Séc-Slovakia

Đồng loạt tắt máy để phản đối các hãng điện thoại di động tại Séc

Cập nhật lúc 16-07-2011 12:52:27 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. Nguồn: profimedia.cz

 

Trong Liên minh châu Âu, người tiêu dùng tại CH Séc nằm trong số “thượng đế“ bị “cắt cổ“ nặng nề nhất. Trên trang mạng xã hội Facebook vì thế đã hình thành nhóm kêu gọi phản đối dịch vụ đắt đỏ của các nhà mạng tại CH Séc.


Tạm thời hàng nghìn người sử dụng điện thoại di động qua Facebook đã thoả thuận, vào ngày chủ nhật 17.7.2011 vào lúc 17 giờ sẽ đồng loạt tắt máy điện thoại của mình trong vòng hai tiếng đồng hồ, để tỏ thái độ phản đối chính sách giá cả thái quá của các nhà mạng (Vodafone, O2 và T-Mobile).

“Giá các cuộc gọi và dịch vụ trên thị trường điện thoại di động tại Cộng hoà Séc là cao nhất châu Âu. Vị trí thống trị của ba hãng đa quốc gia đã biến CH Séc đúng là thành mỏ vàng cho họ,“ lời kêu vieetscuar nhóm mang tên “Chúng tôi không muốn các cuộc gọi và dịch vụ điện thoại quá đắt“ trên Facebook viết và bổ xung thêm: “Uỷ ban điều tiết (ČTÚ) dưới sự điều hành của Pavel Dvořák bất tài đã không chỉ dửng dưng đứng nhìn mà thậm chí bằng hành vi lười biếng của mình còn bênh vực và hỗ trợ.“

Trong khi đó, các nhà mạng đều lí sự, rằng họ liên tục giảm giá cước các cuộc gọi và đưa ra dịch vụ mới nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Nhưng một thực tế không thể phủ nhận, là tuyệt đại đa số mọi loại cước phí dịch vụ điện thoại di động tại CH Séc đều cao hơn hẳn các nước châu Âu khác.

David Nguyen- Vietinfo.eu

ČTK, Reflex

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo