Séc-Slovakia

Đường sắt Séc bán vé đi nước ngoài đắt hơn các nước láng giềng

Cập nhật lúc 17-11-2009 07:00:15 (GMT+1)
Tàu khách - ảnh minh họa

 

Theo Đài truyền hình Séc thì Đường sắt Séc thường bán vé đắt hơn nhiều so với vé đi cùng một đoàn tàu nhưng mua ở các nước láng giềng. Chênh lệch có thể lên tới hàng nghìn cua-ron. Sở dĩ có chênh lệch này là vì các hãng đường sắt nước ngoài thường có các hoạt động khuyến mãi nhưng Đường sắt Séc không cung cấp thông tin cho hành khách. Hãng đường sắt nội địa thì giải thích rằng hãng không thể bán vé hạ giá của các hãng khác được.


Hành khách mua vé tại Séc để đi chẳng hạn từ Praha sang Đức có thể phải trả giá cao hơn tới 2.000 cua-ron so với khi mua vé của hãng đường sắt Đức trên mạng. Ví dụ vé đi từ Berlin qua Praha sang Viên nếu mua của Đường sắt Séc thì có giá 3.051 cua-ron, nếu mua của Đường sắt Đức Deutschbahn (DB) thì có thể dùng mức giá Euro-special và chỉ trả mất có 39 euro (1.029 cua-ron).

Theo người phát ngôn của Đường sắt Séc Petr Štáhlavský thì đó chỉ là giá của DB dành cho khách đi từ Đức. “Cũng như DB không bán vé của chúng tôi, tại Áo bạn cũng không thấy ở đâu cho biết là có thể mua vé đi từ Praha đi Viên chỉ mất có 19 euro,” ông nói thêm.

Đường sắt Séc chỉ có một dạng khuyến mãi là eTiket, bán vé với giá từ 19 đến 29 euro. Nhưng so với khuyến mãi của Đường sắt Đức thì chỉ đi được đến rất ít nơi. Từ tháng 6 đến tháng 8 Đường sắt Séc bán được 13.000 vé hạ giá eTiket. Nhưng theo Đài truyền hình Séc thì nhiều khi các hãng bán vé tàu hỏa tại Séc cũng không cung cấp loại vé hạ giá này nên hành khách vẫn phải mua vé thường nguyên giá.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo