Séc-Slovakia

EET đã được Quốc hội thông qua và chỉ còn chờ Thượng viện cùng tổng thống phê chuẩn

Cập nhật lúc 29-06-2019 19:51:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hạ tuần tháng Sáu 2019 Quốc hội CH Séc như dự kiến với thực lực của ba đảng- ANO và ČSSD trong liên minh cầm quyền- cùng sự hậu thuẫn có đi có lại của những người Cộng sản KSČM, đã biểu quyết thông qua dự thảo sửa đổi bổ xung luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET). 


Thứ Sáu 07 tháng Sáu 2019 Quốc hội CH Séc như dự kiến với thực lực của ba đảng- ANO và ČSSD trong liên minh cầm quyền- cùng sự hậu thuẫn có đi có lại của những người Cộng sản KSČM, đã biểu quyết thông qua dự thảo sửa đổi bổ xung luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Bà bộ trưởng Tài chính Alena Schillerová (đại diện cho ANO) thở phào nhẹ nhõm trong chương trình Sự kiện, bình luận của Truyền hình Séc vào buổi tối ngày 07 tháng Sáu, khi tin rằng những cãi vã lê thê về EET đã chấm dứt và không ai còn cản trở mở rộng hệ thống EET nữa. "Sẽ không còn ai hủy EET, nó sẽ là bộ phận nền kinh tế. Được sự ủng hộ của 70 phần trăm dân chúng, những người kinh doanh trong giai đoạn một và hai không vấp phải khó khăn nghiêm trọng, không đưa ra những khiếu nại căn bản. Sau khi loại bỏ dần những thiếu sót ban đầu, hệ thống đã vận hành ổn định," Alena Schillerová bình luận.

 Mặc dù vậy, Alena Schillerová cho rằng EET có thể sẽ còn bị Thượng nghị viện phủ quyết và vì thế theo thủ tục phê chuẩn sẽ được Quốc hội biểu quyết lại. "Nên tôi không thể khẳng định là luật sẽ đi vào thực tiễn ngay từ đầu năm 2020, sẽ không thể kịp vì thời hạn thủ tục hành chính là bẩy tháng. Tôi cho rằng sẽ trong những tháng mùa Xuân 2020," nữ bộ trưởng Tài chính dự đoán.

Phản ứng trước tình huống, thủ lĩnh đảng cánh hữu đối lập ODS Petr Fiala tuyên bố cho rằng chính phủ liên minh này của thủ tướng Andrej Babiš đã bị EET ám ảnh và đồng thời khẳng định, là khi trở lại vị trí cầm quyền việc đầu tiên ODS thực hiện sẽ là xóa bỏ EET. "Liên minh cầm quyền đã bị EET ám ảnh. Bởi có cách nào khác để giải thích, khi cứ cố tình mở rộng phạm vi những biện pháp vô nghĩa lý. Có gì khác hơn là bị ám ảnh, khi áp dụng chế tài chính sách vượt quá mọi giới hạn vừa phải kiểm soát hoạt động kinh doanh của nhân dân, khi mà cả giai đoạn một và hai không đem lại kết quả kỳ vọng. Khi nào chúng tôi quay trở lại chính quyền, thì luật này cũng như nhiều cái luật vớ vẩn khác nữa, sẽ bị chúng tôi xóa bỏ," Petr Fiala khẳng định.

David Nguyen tổng hợp

Nguồn: Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo