Séc-Slovakia

Gần 120 người trùng tên cựu tổng thống Séc Václav Havel

Cập nhật lúc 31-08-2009 00:00:00 (GMT+1)
Cựu tổng thống Séc Václav Havel

 

Những mẫu đơn từ của Séc trước nay thường được ghi tên Jan Novák, vì đây là cái tên phổ biến nhất của Séc. Nhưng đến nay cái tên này đã bị đánh bật khỏi vị trí số một. Mặc dù họ phổ biến nhất vẫn là Novák, nhưng tên thì lại là Jiří. Tại Séc hiện có 2.358 người tên là Jiří Novák. Jan Novák thì ít hơn những 626 người.


Bộ Nội vụ đã công bố thống kê khá thú vị về tên người này. Các nhân viên thống kê đã lọc ra những cái tên có 100 người trở lên mang chúng.

Theo thống kê này thì có thể thấy được hiện nay tại Séc có tới 119 người mang tên Václav Havel. Tuy nhiên cái tên Václav Klaus thì không được lọt vào danh sách kể trên, vì có rất ít người mang họ và tên như vậy.

“Tôi thấy có cái tên quá phổ biến trong thời đại internet là đều bất lợi,” anh Pavel Novotný ở Praha nói. “Chẳng hạn lên Facebook tìm tên tôi thì rất khó,” anh giải thích. Nếu tất cả những người cùng tên với anh đều đăng ký vào mạng này thì khi tìm tên sẽ có tới 999 kết quả.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo