Séc-Slovakia

Gặp khó khăn với tiếng Séc nhất là người châu Á

Cập nhật lúc 20-12-2009 11:03:59 (GMT+1)
ảnh minh họa

 

Theo phân tích tổng hợp của Bộ Giáo dục đệ trình Chính phủ, thì nhóm người ngoại quốc gặp khó khăn nhất trong vấn đề học tiếng Séc là người châu Á. Ngày mai (21/12/2009), trong phiên họp nội các, Chính phủ CH Séc sẽ quan tâm bàn bạc tới việc đánh giá hệ thống giảng dậy và kiểm tra khả năng tiếng Séc cho người nước ngoài, một trong những điều kiện then chốt khi cấp qui chế vĩnh trú cho người ngoại quốc.


Từ đầu năm 2009, nghĩa vụ thi kiểm tra năng lực tiếng Séc đã được áp dụng với tất cả những người nước ngoài đệ đơn đề nghị cấp qui chế cư trú vĩnh viễn trên lãnh thổ CH Séc. Từ tháng 9 năm ngoái, bốn ngày trong tuần, qua đường điện thoại nóng 800 400 469, bằng tiếng Séc, Anh và Nga người ngoại quốc đã có thể tìm hiểu thông tin về vấn đề thi cử này.

“Trong thời gian từ 01/01 đến 31/10/2009 đã thi kiểm tra tổng cộng 3761 thí sinh, khoảng 80% đã thành công trong các kỳ thi kiểm tra, thành phần phải thi lại chủ yếu là người từ các nước châu Á,“ bản báo cáo của Bộ Giáo dục viết.

Trên trang website ở địa chỉ http://cestina-pro-cizince.cz . những người có nhu cầu có thể thử tự kiểm tra khả năng hiểu biết tiếng Séc của mình.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo