Séc-Slovakia

Giả cảnh sát Séc cướp 20 triệu korun

Cập nhật lúc 26-10-2011 20:44:37 (GMT+1)
Cảnh sát Séc. Ảnh minh họa

 

Đêm thứ tư, sáng thứ năm ngày 26/10/2011, một toán cướp bịt mặt vận trang phục cảnh sát Séc đã tấn công hai vợ chồng chuyên buôn rượu thuốc tại Alžbetín ở biên giới Đức Séc và  cướp đi 20 triệu korun (hơn 1 triệu USD). Theo một số nguồn tin không chính thức, đây là gia đình người Việt. Tuy nhiên, theo lời nói của một người Việt sống gẫn nới xảy ra sự kiện (không được thẩm tra), đôi vợ chồng đó không phải là người Việt. Họ là người Séc.


Phát ngôn viên của cảnh sát tỉnh Nam Séc, Martina Kohoutová chỉ tiết lộ: “Tôi chỉ có thể khẳng định là chúng tôi đang điều tra vụ trấn lột này. Sự việc trong giai đoạn đầu của điều tra nên tôi không thể nói nhiều hơn”. Phát ngôn viên cũng từ trối trả lời câu hỏi, liệu bọn cướp có gây thương tích cho người bị hại hay không.

Phát ngôn viên của cứu thương tỉnh, Lenka Ptáčková cho biết “người chồng 54 tuổi cùng vợ 51 tuổi bị xịt hơi cay. Người chồng có thể bị thâm tím vùng ngực”. Còn theo nhật báo Právo, những kẻ trấn lột mang trang phục đen của cảnh sát, chúng ập vào nhà riêng của 2 vợ chồng lúc nửa đêm. 

Thị trưởng tại địa phương này, Michal Schnebergr cho biết: “Tôi cũng nhận được thông tin, bọn cướp đã trấn của chủ nhân cửa hàng số lượng tiền khổng lồ. Đó là cửa hàng buôn rượu và thuốc lá khá kín đáo. Cửa hàng này nằm gần biên giới với Đức và khách hàng cũng chủ yếu là người Đức. "

Khu vực bi cướp

Khu vực bi cướp

Cảnh sát cũng không giải thích được lý do tại sao đôi vợ chồng này lại dùng tiền mặt với số lượng lớn như thế để kinh doanh mua bán. Theo luật của EU, khi giao dịch thương mại với số tiền quá qui định (15.000 eur), các doanh nghiệp phải thanh toán bằng chuyển khoản.

Trong tháng 9/2011, bọn cướp tại Karlovy Vary cũng đã cướp của một công ty người Việt tại đây 5 triệu korun ngay trước nhà băng. Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

>> Một công ty của người Việt bị cướp 5 triệu korun trước nhà băng

>> Xét xử nghi can cướp tiền của người Việt ở Železná Ruda

 Thanh Thảo vietinfo.eu tổng hợp

Lidovky, CTK, týden, mediafax

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 mackedoi: Tiêu đề

  30-10-2011 21:53

  ke an khong het nguoi lam khong ra
 • #4 vanoce: vanoce

  28-10-2011 21:23

  Cuoi nam roi . moi nguoi hay chu y tinh trang trom cuop .... ! Nen trao doi thong tin cho moi nguoi cung canh giac !
 • #3 ...: #1 Ăn nói cho cẩn thận

  27-10-2011 16:18

  Là ng Vn với nhau, sao lại ăn nói thế nhỉ? Trước khi nói phải nghĩ chứ! Không biết ng ta làm gì mà nói ng ta thế..
 • #2 Buôn gì: Có nhầm không??

  27-10-2011 08:12

  Buôn gì mà để trong nhà lắm tiền thế??? Liệu báo có nhầm 2 triệu thành 20 triệu không đấy?? Có 2 triệu tiền mặt trong nhà đã là "khủng" rồi....thử đếm trên đầu ngón tay xem ngoài các đại gia ra thì có mấy người có tiền triệu????
 • #1 Thư .. chuyên thuốc lá lậu : Tham thì thâm

  27-10-2011 07:00

  Chắc chắn đây là phi vụ làm ăn phi pháp. Nếu mau bán đàng hoàng tì tiền để nhà băng rồi tra tiền qua ngân hàng, đằng này mang cả đồng tiền về nhà để mau thuốc lá. Theo dự tính thì đây phải là 1 camion thuốc lá. Hẳn ai định ăn trộm cả xe bán với giá hời. Nó đặt bẫy rồi tham nên bị mà thôi. Lẽ ra cảnh sát phải truy tố thêm về tội, định trốn thuế và phạm luật về buuôn bán tiền mặt sai qui định.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo