Séc-Slovakia

Giao thông công cộng ở Praha bị hạn chế vì thiếu nhân lực

Cập nhật lúc 02-01-2018 21:34:05 (GMT+1)

 

Trong hai tuần đầu tháng Một 2018 các hình thức giao thông công cộng ở thủ đô Praha- từ xe khách, tầu điện và tầu điện ngầm- phải hoạt động hạn chế như trong các kỳ nghỉ. Nguyên nhân vì thiếu người điều khiển.


Theo thông báo ngày 02.01.2018 của phó giám đốc tổ chức Ropid Martin Šubrt, cơ quan lập trình cho hệ thống giao thông công cộng (MHD) Praha, đến giữa tháng Một các phương tiện giao thông công cộng sẽ vận hành theo qui chế những ngày nghỉ, vì thiếu tài xế trong khuôn khổ giao thông vận tải tích hợp Praha (PID). Cụ thể nghĩa là chu kỳ giữa các chuyến sẽ kéo dài thêm trung bình từ hai đến mười phút. Từ ngày 15 tháng Một hoạt động sẽ trở lại bình thường. Hạn chế này chỉ liên quan tới các tuyến trên địa bàn thủ đô Praha, các tuyến liên tỉnh không bị ảnh hưởng.

“Hạn chế metro, tầu điện và xe bus trong giờ cao điểm các ngày làm việc. Phần lớn tầu điện trong giờ cao điểm chạy theo chu kỳ 8 phút, nay theo chu kỳ mười phút,” phát ngôn viên Ropid Filip Drápal cho biết.

Tổ chức Ropid khẳng định hạn chế này không gây ảnh hưởng lớn tới vận chuyển hành khách công cộng Praha. Bởi theo thống kê MHD trong thời gian đầu tháng Một hay kỳ nghỉ hè thường được hành khách sử dụng với tỉ lệ thấp hơn thời gian khác trong năm từ 10 đến 20 phần trăm. Ropid Filip Drápal cũng không loại trừ khả năng hình thức hạn chế này có thể tái diễn trong năm. “Nếu xảy ra tình huống căng thẳng thiếu tài xế đột xuất, có thể giải quyết bằng cách hạn chế nào đó, nhưng chúng tôi mong nó sẽ không xảy ra,” Filip Drápal bổ xung.

David Nguyen- iRozhlas 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo