Séc-Slovakia

Giáo viên tiểu học gửi truyện cười về người di-gan qua thư điện tử

Cập nhật lúc 06-05-2010 16:12:28 (GMT+1)
Người Digan. Ảnh minh họa

 

Một số thư điện tử gửi các truyện cười nhạo báng người di-gan đã được gửi đi từ địa chỉ của Trường tiểu học Nedvědova ở Olomouc cho các thầy cô giáo. Trong khi đó trường này lại là nơi đặc biệt chú trọng đến việc hội nhập trẻ em di-gan. “Đây là điều không thể tha thứ được. Hiệu trưởng đã bị cảnh báo để sự việc sẽ không còn tái diễn,” thị trưởng Olomouc Martin Novotný nói.


“Tuần trước ông hàng xóm ngã vào thùng rượu. Mọi người định lôi ông ta ra, nhưng ông ta đã anh dũng đánh bại tất cả và chết đuối. Ông ta cháy suốt 3 ngày trong lò hỏa thiêu.”

Đây là một chuyện cười đi kèm theo thư điện tử được gửi đi từ địa chỉ của trường cách đây một năm và gửi vào hòm thư của các giáo viên dạy trong trường. Và nhiều thầy cô giáo tuy có dạy cả trẻ em di-gan trong các lớp học nhưng cũng vẫn thường xuyên gửi cho nhau những câu chuyện cười về người di-gan. Vì thế hòm thư điện tử của nhà trường hiện đang được cảnh sát xem xét.

Sự việc bị lộ tẩy sau khi một giáo viên nhận được những bức thư này tố giác sự việc với cảnh sát. Giáo viên này trước đó đã được cho biết sẽ bị đuổi việc. Không loại trừ đây là hành động mang tính trả thù. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì Tòa thị chính Olomouc cũng hết sức thất vọng, vì trường học này chuyên nhằm vào việc hội nhập trẻ em di-gan. Chỉ có 3 người có mật khẩu vào hòm thư của nhà trước, đó là hiệu trưởng và 2 hiệu phó. Tuy nhiên trong trường không ai nhớ là những bức thư kèm chuyện cười là do ai gửi đi cả./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo