Séc-Slovakia

Hacker Nga bị bắt ở Praha

Cập nhật lúc 19-10-2016 11:34:34 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nam thanh niên 29 tuổi từ Moscow bị USA tình nghi là thủ phạm tấn công tin tặc vào các mục tiêu quan trọng của chính quyền Mỹ. Interpol đã phát lệnh bắt giữ ưu tiên cao nhất và người đàn ông này đã bị cảnh sát Czech vừa bắt được tại Praha.


Người đàn ông gầy gò trong bộ trang phục sang trọng và đồng hồ đeo tay đắt tiền đã bị nhóm cảnh sát đặc nhiệm “săn đầu lâu” bắt giữ tại một nhà hàng ở Praha.

“Chúng tôi đã nhận được thông tin về khả năng đối tượng có thể xuất hiện tại Praha 12 tiếng đồng hồ trước khi bắt giữ được,” phát ngôn viên cảnh sát Praha David Schön cho biết. Rằng đây là con cá lớn thể hiện rõ ở lệnh bắt giữ của Interpol. RED NOTICE chỉ giành cho những đối tượng bị truy nã ở mức độ ưu tiên cao nhất.

Vài giờ sau khi bị bắt, người đàn ông này bị suy sụp tinh thần tới mức cảnh sát phải đưa vào nhà thương điên ở Bohnice. Các bác sĩ tâm thần Czech đã nhanh chóng làm cho người này hoàn hồn và sẽ sớm bị dẫn giải sang USA. Trong khi đó, hacker này có cuộc sống vương giả ở quê hương. Sở hữu ví dụ cả dàn xế khủng và một trong những chiếc xe sang trọng như vậy đã sang Praha để du ngoạn.

“Hiện đối tượng đang nằm trong nhà giam chờ dẫn độ và các thủ tục pháp lý cần thiết đang được chuẩn bị,” người phát ngôn cảnh sát bổ xung. Trong một vài năm trở lại đây, tội phạm tin học trở thành khái niệm lớn ở Nga. Theo các phóng viên phương tây, nhiều người trong số họ đã tiếp tay cho chính quyền Kreml.

Mai Hương - ČTK
©Vietinfo
 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 trinh xuan thanh: Tiêu đề

    19-10-2016 15:12

    bao giờ trịnh xuân thanh dươc dẫn dộ về vn nhi.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo