Séc-Slovakia

Hai người Việt lĩnh án treo vì đánh người ở Olomouc

Cập nhật lúc 01-05-2013 07:08:36 (GMT+1)
Bị cáo Van Hoang Phan và Ho Van Minh trước tòa, cùng với phiên dịch. Ảnh: iDnes.

 

Tham gia trong vụ ẩu đả có vũ khí trước quán Varna ở Olomouc nhưng 2 người Việt đang hầu tòa sẽ không phải vào tù. Tòa án tỉnh ở Olomouc hôm 30.4.2013 đã quyết định cho họ hưởng án treo.


Theo chánh án, không thể chứng minh được là cụ thể 2 người này đã làm ai bị thương. Van Hoang Phan và Ho Van Minh vì thế sẽ chỉ chịu phạt nửa năm án treo.

“Những người này chưa từng có tiền án tiền sự, họ cũng đã sống ở đây lâu. Không thể chứng minh được họ đã làm ai bị thương. Nửa năm án treo bắt đầu từ 18 tháng sau vụ việc xảy ra là hợp lý,“ chánh án Eduard Ondrášek tuyên án cho vụ việc xảy ra vào tháng 9/2011, tức 18 tháng về trước.

Như vậy, vụ án đã được tạm thời khép lại, nhưng chỉ một phần. Nhóm người Việt tấn công người Séc vào 3 giờ sáng hôm đó có đến 10 thành viên. Người cầm đầu cuộc ẩu đả này đã chạy trốn và đang bị truy lùng trên diện toàn cầu.

Van Hoang Phan đến phiên xử không có bào chữa. Ảnh: iDnes.

Van Hoang Phan đến phiên xử không có bào chữa. Ảnh: iDnes.

Ngoài ra, chánh án cũng nhấn mạnh rằng nhiều người trong số nạn nhân người Séc đã từng có tiền án, tiền sự, vì thế, có thể xảy ra việc chính họ là những kẻ gây sự. Trước khi xảy ra vụ ẩu đả, họ đã có hiềm khích với nhóm người Việt Nam ở một quán khác, trong đó, cả hai bên đều bị đuổi đi.

“Việc xảy ra ở trước quán tuy vậy không thể tha thứ được. Cuộc tấn công được chuẩn bị có chủ ý. Nó ảnh hưởng đến nhiều người, những người đã bị đuổi khỏi quán rượu khác. Người Việt Nam xem nó như một cuộc phản công, nhưng cái này không thể chấp nhận được,“ Ondrášek nói thêm.

Một trong số nạn ngân của cuộc tấn công đã bị thương nặng, cần phải phẫu thuật khẩn cấp vì dao đâm đến mạch máu chính. Người Việt được kể lại là tấn công tập thể bằng cách quây một người Séc lại, dùng súng điện để khống chế, sau đó cầm dao chém tới tấp. Những con dao này có lưỡi dài tầm hơn 20 cm. Họ chỉ dừng lại khi nghe tiếng còi cảnh sát.

Ho Van Minh và bào chữa của mình. Ảnh: iDnes.

Ho Van Minh và bào chữa của mình. Ảnh: iDnes.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo