Séc-Slovakia

Hai phần ba các hãng nhỏ tại Séc có nhiều tài khoản

Cập nhật lúc 13-08-2009 00:00:00 (GMT+1)
Các nhà băng - ảnh minh họa

 

Gần hai phần ba các hàng nhỏ và vừa tại Séc có tài khoản tại nhiều nhà băng khác nhau. Nguyên nhân chính là họ muốn giảm bớt nguy cơ thiệt hại nếu một nhà băng nào đó phá sản và dùng được các dịch vụ khác nhau của các nhà băng. Đó là kết quả thăm dò của hãng Citco-finanční trhy thực hiện với 279 hãng có từ 30-40 nhân viên. Theo thăm dò này thì chỉ có 37% các hãng lập tài khoản tại một nhà băng duy nhất.


“Năm ngoái, khi trên thế giới có một số nhà băng sụp đổ và nói nhiều về sự an toàn của các nhà băng tại Séc thì nhiều hãng đã chia bớt nguy cơ bằng cách chuyển tài chính vào nhiều nhà băng khác nhau,” ông Jiří Šimek, nhà phân tích của Citco, nhận định.

43% các hãng nhỏ và vừa có tài khoản tại 2 nhà băng, 16% có tài khoản tại 3 nhà băng. Chỉ có 4% các hãng dùng dịch vụ của 4 nhà băng khác nhau và không có hãng nào dùng tới dịch vụ của 5 nhà băng trở lên cả.

Theo kết quả thăm dò hồi tháng 6 của hãng MasterCard thực hiện với các hãng lớn của Séc thì 4 phần 5 các hãng này dùng dịch vụ của 2 nhà băng trở lên. Gần một phần ba cho biết họ là khách hàng của 5 nhà băng trở lên để có thể sử dụng một cách tối ưu các dịch vụ.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo