Séc-Slovakia

Hải quan CH Séc phát hiện mánh lới nguỵ trang hàng giả

Cập nhật lúc 04-09-2010 09:29:43 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Trùm chi cục hải quan Cheb Roman Šťovíček hôm 03/09/2010 hân hoan khoe một chiến tích mà các thủ hạ vừa lập được một ngày trước đó. Lô hàng nhập từ Trung Quốc với hơn 4 nghìn đơn vị, gồm áo khoác nữ và bu-dông, mang nhãn hiệu của hai hãng thời trang Italia nổi tiếng là Moncler và Peuterey. Hải quan ước tính sơ bộ, là lô hàng này có thể gây thiệt hại cho công ty bản quyền tới 62 triệu korun- khoảng 3,1 triệu USD.


“Nhìn bề ngoài, hàng hoá không có biểu hiện gì là đồ giả, bởi không gắn bất kỳ nhãn hiệu đã được đăng ký bảo vệ bản quyền nào. Nhưng khi xem xét kỹ lưỡng, các nhân viên hải quan xác định thấy, là nhãn hiệu bản quyền trên các sản phẩm được nguỵ trang cẩn thận. Ví dụ như khuy áo có khắc nhãn Moncler được bọc lớp vỏ nhẵn,“ xướng ngôn nhân cục hải quan Plzeň Jitka Blahutová tả lại với phóng viên báo chí.

 Hải quan đã thông báo sự việc này cho đại diện các thương hiệu đã đăng ký bảo hộ bản quyền trên lãnh thổ CH Séc, để các hãng này có thể thực hiện các thủ tục pháp lí ngăn chặn số hàng này ra thị trường. Hải quan cho biết, phía nhận hàng là một công ty có trụ sở tại Praha và chắc chắn số hàng này là để cung cấp cho thị trường CH Séc.

 Giám đốc chi cục hải quan Cheb Roman Šťovíček cho biết, rằng đây là lần thứ hai chi cục hải quan này phát hiện thấy hàng giả được nguỵ trang theo cách thức tương tự. Trước đây chưa lâu là giầy Adidas giả được nguỵ trang bằng những nhãn hiệu vô danh.

Mar. 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo