Séc-Slovakia

Hải quan Nam Séc lại moi được hầm chứa đồng hồ bí mật

Cập nhật lúc 29-09-2010 15:58:59 (GMT+1)

 

Kênh truyền hình nhà nước ČT hôm 29/09/2010 lại loan tin về một mẻ lưới lớn mà hải quan CH Séc vừa vồ được tại thị trấn  cửa khẩu biên giới Hatě ở miền Nam nước Cộng hoà, trên đường sang Áo. Trị giá số hàng gồm toàn đồng hồ đeo tay cao cấp này được hải quan ước tính theo giá “đồ xịn“ lên đến hơn 11 triệu korun- hơn 11 tỉ đồng tiền Việt.


Hải quan tìm thấy số đồng hồ này trong cuộc kiểm tra trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua. Người đàn ông Việt Nam bán hàng bị hải quan yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh thẩm quyền kinh doanh, người này trả lời, rằng chỉ đứng trông hộ. Sau đó, một phụ nữ nói là chị em của chủ quầy xuất hiện và trình giấy tờ theo đề nghị của những người nhà nước.

 Theo xướng ngôn nhân cục hải quan Brno Lada Temňáková, thì khi lục lọi quầy hàng, các nhân viên hải quan phát hiện thấy lối thông sang nhà kho hầu như trống rỗng phía sau. Một nhân viên hải quan đã có nhiều kinh nghiệm bới móc nhận thấy nền kho rung rinh đáng ngờ. Sau đó dưới sàn nhà thì thấy ba hộp nhựa đựng đầy đồng hồ đeo tay. Trong quầy cũng tìm thấy thêm nhiều chiếc hộp nhựa khác đựng đồng hồ đủ loại nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

 “Tổng cộng tìm thấy 136 chiếc đồng hồ đeo tay mang các nhãn hiệu cao cấp đã đăng ký bảo vệ, như Breitling, Rolex, Omega, A.Lange và Sohne, IWC, Tag Heuer, Porsche, Cartier, Jaeger Le Coul, Patek Philippe, Hublot, Chnel, Rado, Panerai, Corum, Gucci, Audemars Piguet, Chopard, Dolce Gabbana, Mont Blanc và Bvgari,“ Temňáková thống kê. Tổng trị giá theo cách tính của hải quan dựa vào giá bán lẻ của các nhãn hiệu này lên đến 11. 195. 000 korun.

 Người phụ nữ Việt Nam khẳng định số đồng hồ trong khoang bí mật không phải của mình. Trong trường hợp khẳng định đúng đó là hàng giả và xâm phạm các nhãn hiệu bản quyền, thì chủ sở hữu có thể bị tịch thu hàng hoá, phạt tiền hay án tù đến ba năm. Hiện vẫn chưa rõ trong trường hợp này ai sẽ là người chịu tội.

 Trong một thời gian ngắn, đây là lần thứ hai hải quan lục được đồng hồ với số lượng lớn tại Hatě.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo