Séc-Slovakia

Hải quan Séc bắt giữ hàng lậu và ma tuý

Cập nhật lúc 13-01-2012 12:05:39 (GMT+1)
Hải quan Séc trong một chiến dịch vùng biên. Ảnh: ČTK.

 

Ngoài việc kiểm tra lao động, tem xa lộ, hải quan còn tham gia ngăn chặn các tội phạm khác. Trong công cuộc chống lại ma tuý, hàng lậu, họ luôn kết hợp chặt chẽ với cảnh sát Séc và các cơ quan chức năng các nước khác như Đức, Ba Lan…


Trong những ngày đầu năm 2012, hải quan tại Ústí nad Orlicí vùng Đông Séc đã thu giữ 2000 đôi giầy thể thao và 6240 áo nữ vi phạm bản quyền từ Trung Quốc với trị giá khoảng 6.5 triệu korun. Những đôi giầy vi phạm bản quyền của hãng Mizuno Corporation và áo nữ có thêu hình thuộc bản quyền của STUDIO PEYO S. A. Cũng tại Đông Séc, hải quan trong năm qua đã thu giữ 370 nghìn đơn vị hàng nhái với trị giá hơn 152 triệu korun chủ yếu là quần áo, giầy dép và đồ chơi.

Hàng bị hải quan Séc tịch thu  Hàng bị hải quan Séc tịch thu Hàng bị hải quan Séc tịch thu

Hàng hoá vi phạm bản quyền bị hải quan tại Ústí nad Orlicí bắt giữ. Ảnh hải quan Séc.

 Trong năm 2011, hải quan vùng Tây Séc qua những cuộc kiểm tra đã thu giữ được 2.2 triệu điếu thuốc lậu với trị giá 4.7 triệu korun, tương đương với con số năm 2010. Ngoài thuốc lá, hải quan bắt giữ 88 nghìn băng đĩa lậu với thiệt hại 40 triệu korun, bằng một nửa năm 2010. Hàng vi phạm bản quyền bị bắt giữ là 163 nghìn đơn vị với trị giá hơn 250 triệu korun, tăng hơn năm 2010. Theo hải quan, so với năm 2010 mặt hàng vi phạm cũng thay đổi, hàng vải giảm và tăng mặt hàng khác như thắt lưng, nước hoa, đồng hồ và đồ trang sức khác.

Hải quan Tây Séc trong 128 trường hợp đã phát hiện và bắt giữ hàng hoá lậu trước khi phân phát vào thị trường (chủ yếu kiểm tra các contejner nhập khẩu) với trị giá  1,5 tỷ korun (800 triệu USD).

Ngoài ra, hải quan đã kiểm tra tem xa lộ và lệ phí khác trên đường. Tiền phạt những người vi phạm trên 10 triệu korun. Cùng kết hợp với cảnh sát Séc và Đức, hải quan trong năm qua đã thu giữ 1.6 kg ma tuý pervitin trị giá gần 6 triệu korun được sản xuất và phân phối từ các chợ Việt vùng biên giới với Đức.

Thanh Thảo Vietinfo.eu
CTK, Hải quan Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo