Séc-Slovakia

Hải quan Séc liên tiếp bắt hàng nhái ở gần biên giới

Cập nhật lúc 11-04-2013 21:10:13 (GMT+1)
Chỗ giấu hàng sau giá đựng đồ ngọt. Ảnh: Novinky.cz.

 

Ở Studánky, Nam Séc, hải quan vừa phát hiện được một số hàng nhái gồm quần áo, đồng hồ, đồ phụ trang, nước hoa và đồ chơi. Còn ở Potůčky, Tây Séc, đó là băng đĩa và thuốc lá lậu.


Theo phát ngôn viên hải quan České Budějovice Vladimír Pešek, số hàng nhái ở Studánky đạt trị giá lên tới 10 triệu korun, bị phát giác vào ngày 9.4.2013 trong một trung tâm buôn bán. Tại đây, 4 công dân Việt Nam làm chui cũng bị bắt quả tang.

“Bốn công dân Việt Nam làm việc mà không có giấy phép hay ràng buộc lao động nào với ông chủ,“ Pešek nói thêm.

Cùng ngày, hải quan nơi đây còn tiến hàng kiểm tra một cửa hàng khác, nơi một lượng hàng nhái khác cũng bị phát hiện, trị giá của chúng đạt gần 6 triệu korun. Tương tự, cũng có 2 người nước ngoài làm chui tại đây và đã được hải quan giao cho phòng lao động xử lý.

Video bắt hàng nhái ở Potůčky. Nguồn: Novinky.cz.

Còn ở Potůčky, Tây Séc, hải quan cũng bắt được một số hàng nhái. Ngoài quần áo, đó còn là các loại đĩa CD hay thuốc lá lậu. Số hàng này được giấu trong 3 nơi khác nhau.

Ở nơi thứ nhất, đó là một phòng nhỏ chứa hàng trăm đĩa in lậu. Tại đây, hải quan đã tiến hành lấy mẫu vân tay để xác định chủ nhân. Chỗ giấu thứ hai đứng sau một dàn giá chứa bánh quy, nơi có hàng chục hộp thuốc lá không dán tem hoặc có tem của các nước Đông Âu, mà ở Séc là không hợp pháp. Còn nơi giấu hàng thứ ba hoàn toàn nằm ngoài khu vực chợ, trong một kho nằm dưới ngầm. Ở đây, hải quan Tây Séc cũng phát hiện thấy quần áo giả và thuốc lá lậu. Tạm thời, giá trị của lượng hàng này mới đang được hải quan phân tích.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Novinky.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo