Séc-Slovakia

Hãng ŠKODA AUTO thâm nhập thị trường Việt Nam

Cập nhật lúc 25-10-2022 12:37:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ŠKODA AUTO

 

Hãng chế tạo xe hơi Cộng hòa Séc Škoda Auto tiếp tục quá trình quốc tế hóa của mình và sẽ sớm thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Phối hợp với đối tác, công ty Thanh Cong Motor Vietnam (TC Motor) hãng Škoda Auto tại thị trường Việt Nam sẽ bắt đầu chào bán các sản phẩm của mình trong năm 2023. Trong năm 2024 sẽ bắt đầu quá trình lắp ráp cục bộ CKD (Completely Knocked Down) các dòng xe KUSHAQ a SLAVIA. Các dây chuyền này hiện nay đã bắt đầu được thi công và được đưa sang lắp đặt ngay trong nửa đầu năm 2024.


Với nền kinh tế đang phát triển năng động và tiềm năng lớn về thị trường ô tô, thị trường Việt Nam có những tiền đề tối ưu để tiếp tục củng cố vị thế của ŠKODA AUTO trong khu vực. Nhà sản xuất dự kiến ​​số lượng giao hàng ban đầu là 30.000 xe mỗi năm. Sau đó có thể tăng lên 40 nghìn xe hàng năm.

"Đối với ŠKODA AUTO, thâm nhập thị trường Việt Nam là bước đi hợp lý tiếp theo trong chiến lược quốc tế hóa của chúng tôi. Danh mục các mẫu xe hấp dẫn của chúng tôi cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp để tận dụng thế mạnh của chúng tôi trong thị trường năng động này. Ngoài ra, sự gần gũi về địa lý với Ấn Độ mang lại hiệu quả tổng hợp rất lớn; ngay trong năm 2024, chúng tôi sẽ nhập khẩu các linh kiện từ nhà máy ở Ấn Độ của chúng tôi  tại Puné về Việt Nam, đây là một bước tiến quan trọng trong dự án INDIA 2.0 của chúng tôi. Cuối cùng, điều này sẽ tăng cường đáng kể sự hiện diện của chúng tôi ở Đông Nam Á ", Klaus Zellmer, Chủ tịch Hội đồng quản trị của ŠKODA AUTO cho biết.

"Quốc tế hóa các hoạt động là một phần không thể thiếu trong chiến lược NEXT LEVEL - ŠKODA STRATEGY 2030 (CẤP ĐỘ TIẾP THEO - CHIẾN LƯỢC ŠKODA 2030) của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng phát triển to lớn ở Việt Nam. Việc Cộng hòa Séc giữ vị trí chủ tịch luân phiên Hội đồng Liên minh châu Âu cùng với hiệp định thương mại tự do EVFTA cũng tạo ra rất nhiều điều kiện kinh tế và chính trị thuận lợi. Tại TC Motor, chúng tôi đồng thời đã tìm được đối tác tin cậy và mạnh mẽ để có thể thành công và nhanh chóng tại Việt Nam," Martin Jahn, thành viên hội đồng quản trị ŠKODA AUTO về kinh doanh và tiếp thị, cho biết thêm. (ŠKODA Auto)

Theo Hương Sen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo