Séc-Slovakia

Hàng giả tại trung tâm của trung tâm Praha

Cập nhật lúc 04-03-2011 08:44:19 (GMT+1)

 

Trong một cửa hiệu sang trọng nằm ngay trên con phố du lịch sầm uất nhất của thủ đô Praha, các nhân viên Thanh tra thương nghiệp Séc cũng vừa mới tìm thấy hàng giả.


Theo người phát ngôn Thanh tra thương nghiệp Séc (ČOI) Miroslava Flégrová, thì đó là những sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Barbery nổi tiếng thế giới. Tiệm thời trang này hầu như đã tự tố cáo với thanh tra, bởi ví dụ một chiếc khăn “xịn“ thường có giá tới sáu nghìn korun, thì ở đây bày bán chỉ với giá 400 korun. Hiện nay ČOI đang tiến hành thủ tục xử lí hành chính với chủ cửa hàng.

 “Số hàng thu giữ gồm 25 đơn vị, trị giá ước tính theo hàng thật là trên 200 nghìn korun,“ phát ngôn viên ČOI thông báo với phóng viên kênh truyền hình nhà nước ČT hôm 3.3.2011. Flégrová nhận xét, rằng tất cả những thứ hàng giả đều có điểm chung, là hầu như không thể nhận thấy có gì khác biệt với hàng thật. “Thứ hàng nhái này làm bằng nguyên liệu cao cấp với cả những chi tiết bảo vệ, và cả mầu sắc mà hiện nay đang rất được ưa chuộng,“ Flégrová miêu tả về thứ hàng giả.

 Các nhân viên thanh tra gặp phải lượng hàng giả lớn nhất này trên phố Železná không xa quảng trường Cổ và chỉ cách cửa hàng bán sản phẩm thật vài trăm mét. Ngoài ra, cả trên phố Rybná cũng phát hiện có hàng giả, nhưng so với đồ thật thì không giống lắm. Theo Flégrová, thì mặc dù cũng có mẫu mã tương tự, nhưng chất lượng nguyên liệu thì không bằng đồ thật.


Nguyen Nguyen, ČT24

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo