Séc-Slovakia

Hãng hàng không Cây Tre chuẩn bị mở đường bay Việt Nam- Praha

Cập nhật lúc 04-04-2019 21:38:42 (GMT+1)
Bamboo Airways

 

Hầu như sẽ sớm trở thành hiện thực khi Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ có đường hàng không trực tiếp, điều mà đã được nói đến từ nhiều năm qua. Và tương đối bất ngờ là đường bay mới sẽ do hãng hàng không mới toanh tên là Cây Tre- Bamboo Airways- thực hiện.

 


Cho tới nay cái tên hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines luôn được nhắc đến mỗi khi đề tài đường bay trực tiếp nối Praha với Hà Nội hay Sài Gòn được đề cập. Tiến sĩ Phạm Hữu Uyển, đại diện sắc tộc thiểu số Việt Nam trong Hội đồng chính phủ về sắc tộc thiểu số khẳng định đàm phán đang tiếp diễn. “Cả hai bên đều rất quan tâm tới việc mở đường trực tiếp, muốn khai trương sao cho sớm nhất,” tiến sĩ Uyển nói với nhật báo E15. Giám đốc Cảng hàng không Praha Václav Řehoř thông báo sơ bộ, rằng cuộc tiếp xúc đầu tiên với đại diện Cây Tre đã diễn ra trong tháng Ba vừa qua.

Từ những thông tin có được hiện nay chưa thể biết rõ là liệu Bamboo Airways sẽ bay tới Praha từ Hà Nội hay Sài Gòn. Nhưng công thông tin công đoàn CAPA thì nêu, là Bamboo Airways đang nỗ lực thúc đẩy xây dựng nhà ga thứ ba và trung tâm hậu cần mới cho phi cơ ở cảng hàng không thủ đô Việt Nam, vì thế cho nên chắc đây sẽ là phương án hàng đầu.

Bamboo Airways vừa đi vào hoạt động từ tháng Một năm nay với tham vọng lớn. Hiện hãng đang khai thác bẩy tầu bay thuê. Nhưng tháng Ba Cây Tre đã đặt năm mươi chiếc Airbusů A321neo và một tháng trước đó đã ký hợp đồng cung cấp mười tầu bay tầm xa Boeing 787-9 Dreamliner.

Và chính những chiếc Boeing 787-9 Dreamliner sẽ phục vụ cả cho đường bay tới Praha. “Mục tiêu lâu dài của chúng tôi là kết nối Việt Nam với các thị trường then chốt ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ và Dreamliner sẽ tạo điều kiện để chúng tôi mở các đường bay xa này,” chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FLC Group sở hữu Bamboo Airways Trinh Van Quyet tuyên bố nhân dịp ký kết hợp đồng.

FLC Group là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam, kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, xây dựng và sở hữu hàng loạt quần thể khách sạn. Sở hữu đa số cổ phần FLC Group Trinh Van Quyet mới năm kia trở thành tỉ phú Mỹ kim Việt Nam thứ hai. Và cũng năm đó thành lập Bamboo Airways.

David Nguyen – E15
©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #8 Tomy: Comfortalbe

  13-04-2019 17:10

  Mở đường bay mới là tư duy và năng lực vô cùng to lớn tạo điều kiện thuận lơi cho chúng ta nên các bạn đừng nên có lối nhìn tiêu cực và nói lời đắng cay !
 • #7 Xa quê : Xa quê

  10-04-2019 03:58

  Nếu là của Việt Nam! Và china là em không thích . Cũng có thiếu gì đường bay đâu ,1 ngày không đến thì 3-4 ngày
 • #6 MAI: Họ cũng kinh doanh và ta là khách hàng

  07-04-2019 06:23

  Trịnh Văn Quyết TỶ PHÚ THÂN HỮU là ĐẠI DIỆN khối thài sản của các QUAN THAM Vina...
  Việc Quyết mở đường bay đi đau là chuyện kinh doanh của HỌ...Tôi sẽ mua vé của Họ nếu dịch vụ tốt và GIÁ cả cạnh tranh...và ngược lại....Về Hanoi Saigon từ Praha hiện có EMIARATET QATAR rất ok về giá và phục vụ...
 • #5 hy vọng : Thoát khỏi lũy tre làng :

  06-04-2019 11:07

  Nếu bỏ lối tư duy chụp giựt thì mới may trường tồn, còn vẫn lối tư duy không thoát khỏi lũy tre làng là theo lối ăn xổi ,chụp giựt ,ra vẻ làm bố người ta , ban phát ,ban ơn và chặt chém bắt bí với giá trên trời theo kiểu ( bán trứng gà cho bà đẻ đêm) thì cũng lại 3 nhân 7 bằng 21 ngày là lại ngoẻo thôi .
 • #4 karel: Tiêu đề

  05-04-2019 21:09

  Tiện lợi, nhưng cũng là cơ hội để những người bán vé chặt chém. Trước đây mọi người chuộng bay Vietnam airlines hoặc Hàn Quốc thì ngày đấy các tuyến bay đó đắt nhất, bay vòng vo nhiều chỗ chuyển thì lại rẻ. Rồi xem, giá cắt cổ cũng chỉ có những người mang theo con nhỏ, sức khoẻ yếu phải chấp nhận.
 • #3 Niềm vui :

  05-04-2019 08:10

  Một người làm to toàn dân đuợc nhờ , có đuờng bay thẳng giảm bớt nhiều chị phí và mệt mỏi khi bay
 • #2 Bố già CZECH: Tiêu đề

  05-04-2019 07:15

  Mở là đúng rồi nhu cầu đi lại của bà con càng ngày càng lớn .
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  05-04-2019 07:14

  Hay
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo