Séc-Slovakia

Hiệp hội Thanh niên Cộng sản Séc chỉ trích đảng Cộng sản Séc và Morava

Cập nhật lúc 26-04-2018 12:27:32 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đại hội đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) vừa kết thúc đã lập tức nhận được chỉ trích gay gắt từ phía các đồng chí trẻ của mình. Hiệp hội Thanh niên Cộng sản Séc (KSM) bất bình, vì rằng ban lãnh đạo KSČM xa rời các đảng viên khác, thiếu tranh luận về vấn đề thay đổi lãnh đạo và trước hết là bắt tay hợp tác với phong trào ANO, mà theo các đoàn viên Cộng sản là “đảng của đại tư bản”…


Theo các đoàn viên Cộng sản Séc đại hội bất thường vừa qua của KSČM không giải quyết được những vấn đề hiện tại của đảng. Không chỉ sau kết quả bầu cử vào Quốc hội tồi tệ nhất trong lịch sử của đảng, mà cả tái đắc cử đương kim chủ tịch Vojtěch Filip cũng như không hề có định hướng cải tổ. Nhưng các đoàn viên Cộng sản tức tối nhất là khả năng hợp tác tầm chính phủ với phong trào ANO của tỉ phú Andrej Babiš và ČSSD, là chính đảng mà các đoàn viên Cộng sản đánh giá là “còn bi đát hơn cả KSČM hiện nay”. Theo KSM, vì những thực tế đó KSČM “đang nhượng bộ bọn đế quốc” và “chuẩn bị hợp tác với bọn tư bản”.

Thông cáo của KSM cũng viết, rằng với Vojtěch Filip đây là đại hội thành công rực rỡ. Bởi không chỉ bảo vệ được ghế chủ tịch đương kim mà còn đưa được ứng viên đối thủ Kateřina Konečná vào vị thế phó chủ tịch, là nhân vật mà KSM cho rằng đã được Vojtěch Filip lựa chọn thay thế mình trong tương lai khi có thể. “Lôi kéo về phía mình đối thủ khác là Stanislav Grospič, để thay thế cho Jiří Dolejš đã mất vị trí của mình tại chi bộ đảng Praha,” KSM viết trên trang website chính thức của hội.

Chỉ trích cả tổng thống

Trong khi đa số các đảng viên Cộng sản đánh giá cao sự hiện diện của Miloš Zeman, là tổng thống đầu tiên trong lịch Cộng hòa Séc tới dự đại hội của những người Cộng sản, thì các đoàn viên Cộng sản có thái độ khác hẳn. KSM chủ yếu bực tức vì những ngôn từ của tổng thống về tội ác Cộng sản trong thập niên năm mươi thế kỷ trước. Theo KSM tổng thống Miloš Zeman thiếu lòng tự trọng.

“Nếu có thì làm sao có thể chỉ nói về tội ác Cộng sản mà không nói tới trách nhiệm của mình và của đảng Dân chủ Xã hội về những tội ác chiến tranh. Chính dưới thời thủ tướng của ông ta (CH Séc) đã vào NATO, là nguyên nhân tiền định của chiến tranh leo thang hiện nay ở châu Âu. Dưới thời chính phủ của ông ta máy bay ném bom đã bay qua không phận CH Séc để tấn công Nam Tư,” KSM viết.

David Nguyen - Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo