Séc-Slovakia

Hiệp hội thương mại Séc truyền thống báo động trước "các tiệm Việt Nam khó hiểu"

Cập nhật lúc 27-03-2019 15:50:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Đại diện Hiệp hội thương mại Séc truyền thống (AČTO) ngày 27 tháng Ba 2019 lại lớn tiếng than thở về các nghĩa vụ hành chính quản lý, làm cho các thành viên hiệp hội là những người kinh doanh độc lập mỗi năm phải tốn kém chi phí tới một phần tư triệu korun. Theo AČTO, các thành viên của mình phải cạnh tranh sống còn với những đối thủ là "các tiệm Việt Nam khó hiểu" và những mạng lưới siêu thị đa quốc gia.


"Từ kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi biết, là ngoài các doanh nghiệp Séc truyền thống ở đây còn tồn tại mạng lưới dầy đặc những cửa hiệu dường như độc lập, luôn lẩn tránh hay hoàn toàn phớt lờ các nghĩa vụ luật định, thế nhưng các cửa hiệu này vẫn tiếp tục hoạt động và lớn mạnh," chủ tịch AČTO Zdeněk Juračka ám chỉ các tiệm tạp hóa của người Việt Nam và nhấn mạnh: "Các cơ quan quản lí nhà nước và chức năng giám sát cần quan tâm chủ yếu đến mảng này." Theo Zdeněk Juračka, nếu không thì chính nhà nước đang hỗ trợ cạnh tranh không lành mạnh.

AČTO là tổ chức hội tụ các doanh nghiệp Séc vừa và nhỏ. Có 25 thành viên là các mạng lưới bán lẻ hay nhà sản xuất Séc, đại diện cho hơn 7 nghìn cửa hàng với hơn 30 nghìn nhân viên. AČTO cho rằng các hội viên của mình chiếm khoảng 25 phần trăm thị phần thực phẩm ở Séc.

Có thể nói theo truyền thống từ lâu Hiệp hội thương mại Séc truyền thống liên tục tấn công vào các đối thủ Việt Nam với lý luận truyền thống kiểu các doanh nhân Việt Nam cạnh tranh không lành mạnh vì coi thường luật pháp.  

David Nguyen - ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo