Séc-Slovakia

Hoạt động ủng hộ Pháp Luân Công trước đại sứ quán Trung Quốc ở Praha

Cập nhật lúc 20-07-2020 14:35:55 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Buổi tối ngày 20 tháng Bẩy 2020 trước đại sứ quán Trung Quốc ở Praha bắt đầu diễn ra hoạt động bày tỏ sự ủng hộ Pháp Luân Công. Sự kiện tưởng niệm 21 năm từ thời điểm chính quyền Bắc Kinh bắt đầu đàn áp các thành viên phong trào Pháp Luân Công.


Hoạt động gọi là "những ngọn nến cảnh tỉnh" bắt đầu từ buổi tối ngày Chủ Nhật kéo dài tới trưa ngày thứ Hai và kết thúc bằng đọc thư ngỏ gửi đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHND Trung Hoa ở CH Séc Chang Tian-min.

Trong thư của mình các thành viên tổ chức công dân Asociace Falun Gong ČR, z. s., đứng ra tổ chức sự kiện, yêu cầu chính quyền Bắc Kinh chấm dứt bắt bớ đàn áp thành viên và những người ủng hộ phong trào, trả tự do cho các tù nhân lương tâm và chấm dứt cưỡng bức lấy nội tạng tù nhân. Các nhà tổ chức sau đó đã bỏ lá thư vào thùng thư của đại sứ quán.

Sự kiển bắt đầu bằng việc đọc tuyên bố chung của các thành viên quốc hội 16 quốc gia gửi chính phủ Trung Quốc. Những người tham gia sự kiện đã viết tên một số nạn nhân lên vỉa hè trước đại sứ quán và cả đặt ảnh của một số người bị tra tấn đến chết hay tử vong vì hậu quả tran tấn. Theo bà chủ tịch tổ chức Asociace Falun Gong ČR, z. s., Veronika Sunová, sự kiện ngày Chủ Nhật có khoảng 60 người tham gia và khoảng 30 người trụ lại thâu đêm đến sáng ngày thứ Hai.

Asociace Falun Gong ČR, z. s., thường niên tổ chức các hoạt động ủng hộ phóng trào Pháp Luân Công, nhưng bất chấp lời kêu gọi của Hội và cả của nhiều chính khách, đại sứ quán Trung Quốc chưa bao giờ phản ứng. "Không tồn tại bất cứ phản ứng, bất kỳ đối thoại nào," Veronika Sunová chia sẻ với các phóng viên thông tấn xã ČTK đồng thời cho biết, rằng ý thức về vấn đề và sự ủng hộ Pháp Luân Công trên thế giới và tại Séc ngày càng tăng.   

 

David Nguyen- ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo