Séc-Slovakia

Hơn 600 nghìn xe hơi tại Séc không có bảo hiểm

Cập nhật lúc 09-11-2009 09:00:12 (GMT+1)
Xe hơi và bảo hiểm - ản minh họa

 

Từ tháng giêng năm nay, những người quên không trả bảo hiểm bắt buộc sẽ tự gây thiệt hại nặng nề. Nếu không có bảo hiểm thì chủ xe sẽ phải nộp phạt vào quỹ của Văn phòng các hãng bảo hiểm. Nhờ bộ luật này mà trong vòng 9 tháng đầu năm nay số xe không có bảo hiểm đã giảm đi 30%.


Từ đầu năm đến nay không chỉ số xe không có bảo hiểm giảm đi mà số thiệt hại gây ra bởi xe không có bảo hiểm cũng giảm. Văn phòng các hãng bảo hiểm đã ghi nhận trong 8 tháng đầu năm 2008 tới 3.233 vụ tai nạn không có bảo hiểm. Trong 8 tháng đầu năm nay số vụ tai nạn này giảm 20% còn 2.612 vụ.

Trong năm nay Văn phòng các hãng bảo hiểm đã gửi giấy gọi cho 81.700 người không nộp bảo hiểm đòi tiền phạt. Số tiền thu được đã lên tới 38 triệu cua-ron và đến cuối năm hẳn sẽ còn thu thêm được vài triệu nữa. Tiền này được dùng để thanh toán cho các vụ tai nạn do tài xế không nộp bảo hiểm gây ra. Tuy nhiên tại Séc vẫn có tới 600 nghìn chiếc xe không có bảo hiểm. Trong năm qua tài xế của những chiếc xe không bảo hiểm này đã gây thiệt hại lên tới gần 500 triệu cua-ron.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo