Séc-Slovakia

Karel Schwarzenberg sau bầu cử tại Séc: John là một con quỉ hạng hai!

Cập nhật lúc 06-06-2010 05:51:24 (GMT+1)

 

Buồn chán, tẻ nhạt và ngái ngủ! Đó là không khí trong buổi họp của chủ tịch các đảng phái vừa dành chiến thắng trong cuộc đua vào Hạ viện vừa qua. Vậy nhưng đâu đó vẫn có những “đồ quỉ” xuất hiện (*čertík – con quỉ nhỏ, cách người Séc trỏ những kẻ thích quấy rối).


“Cuộc gặp mặt hôm nay thực sự là một ví dụ mẫu mực về việc nói mà thực ra chẳng nói gì cả,” nhà chính trị học Jan Kubáček bình luận về phát biểu của các lãnh đạo đảng phái. Đúng như những gì người ta chờ đợi, các nhà lãnh đạo chỉ dùng những lời lẽ sáo rỗng, lặp lại rập khuôn chương trình của đảng mình và lảng tránh những vấn đề nóng bỏng. “Tất cả bọn họ đều tỏ rõ sự sẵn lòng hợp tác, tuy nhiên chỉ hợp tác khi phía bên kia chấp nhận điều kiện của mình,” ông Kubáček bình luận thêm. Karel Schwarzenberg xuất hiện trong chiếc áo sơ-mi màu hồng và cặp nơ xanh nước biển, đảng TOP 09 của ông ta thực chất mới là kẻ chiến thắng lớn nhất trong kì bầu cử năm nay.

Ông Schwarzenberg cũng là người nói nhiều nhất trong cuộc gặp mặt này. “Các cử chi đã tỏ rõ sự can đảm của mình, và bây giờ là tới lượt các chính trị gia thể hiện lòng can đảm,” ông Schwarzenberg khẳng định. Bản thân ông Schwarzenberg cho biết rất lo ngại những kẻ thích quấy rối có thể làm tình hình vốn đã phức tạp hiện nay lại càng trở nên rối bòng bong hơn. “Các chính trị gia là những kẻ luôn muốn chứng tỏ cái tôi của mình…” ông Radek John, chủ tịch đảng VV khẳng định. Schwarzenberg ngay lập tức đáp trả: “Ông chỉ là một con quỉ hạng hai mà thôi!” Ngay trong buổi phỏng vấn đầu tiên sau bầu cử, ông John đã khiến nhiều người phải lo ngại.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc ông ta cảm thấy mình là một chính trị gia hay là một chuyên gia. “Tôi chắc là một người có học,” John trả lời một cách ngập ngừng. Sau đó chủ tịch đảng VV còn cho thấy ông ta không hề giỏi…toán. John tuyên bố muốn cắt giảm 10% từ tổng số 450 ngàn nhân viên nhà nước. “Ông tính nhầm rồi,” người phóng viên nhắc nhở và giải thích rằng nếu không tính giáo viên và cảnh sát thì nhân viên nhà nước thực chất chỉ có 160 ngàn mà thôi. “Nếu vậy thì chỉ có 16 ngàn người bị thôi việc. Thế thì không tiết kiệm được nhiều như chúng tôi tính toán rồi,” ông John nói một cách thất vọng.

(Theo Blesk)

TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo