Séc-Slovakia

Séc: Kẻ đâm chết một phụ nữ Việt lĩnh án tù 18 năm

Cập nhật lúc 04-10-2011 21:25:05 (GMT+1)
Vasyl Gavryliv, kẻ giết một phụ nữ Việt Nam (ảnh: iDnes).

 

Vasyl Gavryliv là một người Ukraina 37 tuổi sinh sống tại Séc. Hồi tháng 4/2011 hắn đã dùng dao đâm chết một phụ nữ Việt Nam làm bồi bàn ở Tábor. Với bằng chứng không thể chối cãi là đoạn băng ghi lại sự việc, Gavryliv đã nhận án 18 năm tù giam.


Sự việc xảy ra vào một tối muộn ở quán bar, nơi người phụ nữ Việt Nam làm việc. Tầm 22 giờ tối, Vasyl Gavryliv đã say rượu nhưng vẫn uống bia và vodka rồi chơi bạc. Một lúc sau, hắn ngủ thiếp đi và đến lúc tỉnh dậy, ý định ăn cắp nảy ra.

Nạn nhân là chị Trần Đức Hạnh, sinh năm 1974, quê quán  Đống Đa, Hà Nội. Theo cảnh sát, chị ra đi để lại đứa con trai gần 8 tuổi..

Sau khi giữ cổ người phụ nữ Việt Nam, Vasyl Gavryliv kéo chị ta đi khắp quán bar và bắt phải mở máy chơi bạc để lấy tiền. Tổng cộng hắn đã chiếm được đến hơn 19 nghìn korun. Thế nhưng Gavryliv vẫn quyết định dùng dao lưỡi dài 20 cm đâm vào bụng người Việt Nam kia.

Trong phiên tòa xét xử, Gavryliv tự bào chữa rằng hắn không nhớ gì hết, song sự việc được con trai của phụ nữ trên chứng kiến toàn bộ ở phòng bên cạnh qua máy quay tự động.

Bị cáo tại phiên tòa

Bị cáo  Vasyl Gavryliv tại phiên tòa (ảnh: Novinky).

“Tôi rất lấy làm tiếc,“ bị cáo nói trước tòa, song không thể giải thích được lí do giết người. Theo chánh án Zdeněk Kučera, Gavryliv có hành động lúc bị kích thích nhưng vẫn làm chủ được mình.

“Chuyên gia thẩm định của tòa án xác định khả năng nhận thức và điều khiển bản thân của bị cáo là vẫn có. Vì vậy hắn có thể chịu trách nhiệm cho hành vi của mình và không có lí do gì để không phải ra tòa,“ chánh án nói tiếp.

Vasyl Gavryliv là người Ukraina sống ở Séc và nghiện chơi cờ bạc. Theo lời khai của họ hàng, bị cáo luôn lo sợ không có đủ tiền để mang về Ukraina. Hắn cũng cho biết có mượn tiền của phụ nữ người Việt Nam nói trên nhưng điều này không thể kiểm chứng.

Cuối phiên tòa xét xử, tòa án thành phố Tábor đã quyết định đưa ra bản án 18 năm tù giam trong khu nhà tù được quản lí chặt. Tuy nhiên, bản án này vẫn chưa có hiệu lực và bị cáo còn có thể kháng án.

Nơi xảy ra án mạng

Cảnh sát Séc điều tra nơi xảy ra án mạng

>> Một phụ nữ Việt bị đâm chết tại quán ‘Herna’ ở Tábor (Nam Séc)

Nhật Huyền – vietinfo.eu
iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 van nguyen: Tiêu đề

    06-10-2011 01:52

    Đúng là cô hạnh học nghề ở zlín đấy.
  • #1 Ký danh: ahoj

    05-10-2011 21:45

    day co phai la chi HANH truoc hoc nghe o ZLIN hay khong vay
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo