Séc-Slovakia

Án tù 10 năm cho cảnh sát Séc đánh chết người Việt

Cập nhật lúc 04-04-2012 06:02:13 (GMT+1)
Hoang Son Lam là nạn nhân của 3 cảnh sát hung bạo, ảnh: čt24.

 

Tòa tối cao Brno đã chính thức khẳng định lại án tù 10 năm cho cựu cảnh sát Josef Srnský, người đã đánh trọng thương công dân Việt Nam Hoang Son Lam, khiến nạn nhân qua đời vào tháng 1/2009.


Bản án 10 năm tù giam do đánh người trọng thương và lạm dụng chức quyền đã được tuyên ở tòa thượng thẩm Olomouc vào tháng 4/2011, nhưng sau đó Josef Srnský lập tức kháng cáo. Tuy nhiên, tòa án tối cao tại Brno vừa qua đã bác bỏ đề nghị này vì cho rằng nó không có lí do chính đáng. Như vậy, bản án 10 năm tù giam là quyết định cuối cùng cho vụ án đã được xét xử trong suốt 3 năm. Tương tự, đồng phạm Kateřina Slavíčková cũng tiếp tục phải chịu hình phạt 8 năm tù giam

Josef Srnský, thủ phạm chính của vụ án, ảnh: čt24.

Josef Srnský, thủ phạm chính của vụ án, ảnh: čt24.

Sự việc xảy vào ngày 4.1.2009, khi một nhóm 3 cảnh sát mà Josef Srnský cầm đầu đã đến khám nhà người Việt Nam với cái tên Hoang Son Lam. Anh này dưới ảnh hưởng của thuốc phiện lúc đó đang phá nhà, nhưng khi cảnh sát đến, anh ta đã bình tĩnh lại và ngồi yên trên ghế. Tuy nhiên, sự việc trở nên rắc rối khi cả cảnh sát Srnský và bà hàng xóm Kateřina Slavíčková cùng đánh Hoang Son Lam. Sau khi bị đòn, nạn nhân còn được đưa đến phòng tạm giam, nơi mà một ngày sau đó anh đã chết vì gãy xương sống, rách lá lách và chảy máu trong khoang bụng.

Đồng phạm Kateřina Slavíčková cũng ra tay, ảnh: čt24.

Đồng phạm Kateřina Slavíčková cũng ra tay, ảnh: čt24.

Ngoài Srnský và Slavíčková, tòa thượng thẩm Olomouc cũng trừng phạt thêm 2 đồng phạm nữa, đó là cảnh sát Jarmil Šimoník và František Jaroš. Vì chỉ đứng nhìn chứ không đánh người, họ đã lĩnh bản án 3 năm tù giam trong phiên tòa xét xử vào tháng 11/2011. Tương tự hai bị cáo trên, Šimoník và Jaroš đều kháng án và sẽ được hầu tòa trong thời gian gần.

Šimoník, kẻ đứng nhìn đồng nghiệp đánh người, ảnh: ct24.

Šimoník, kẻ đứng nhìn đồng nghiệp đánh người, ảnh: ct24.

Tuy đã đi đến những đoạn cuối, nhưng vụ việc vẫn chưa thể kết thúc vì người thân của nạn nhân Hoang Son Lam đã thông qua luật sư để đề nghị nhà nước bồi thường tiền triệu vì theo họ, đây là trách nhiệm của quốc gia.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Čt24

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #9 Ký danh: Ếch ta bênh Lợn Tây

  10-04-2012 17:58

  Có lẽ chả có người VN nào mà vui sướng với chế độ CSVN cả,kể cả bọn đầy tớ của nhân dân nhưng chúng ta đã chót cưỡi lên lưng hổ thì phải phi tiếp & phi đến cùng thôi,kẻ hèn nhát là kẻ luôn mặc cảm với nguồn gốc da vàng,mũi tẹt của mình,ngồi đây mà nói như trạng,như đài,như báo à,đúng là thùng rỗng mất quyền sống ở VN mà vẫn kêu to ở Tây,người VN bị cảnh sát Tiệp đánh đến chết mà lại đổ lỗi cho nguồn gốc,đổ lỗi cho CSVN là không công bằng,số 7 nói thế khác gì chửi cha mẹ,ông bà mình đã lầm đường lạc lối theo ĐCSVN,hay nhà số 7 khác mọi người?ngày xưa mà không theo đảng,CM thì chỉ có thổi kèn đám ma,làm hoa đám cưới,muôn đời trông xe đạp & đào huyệt chôn người chết ở nghĩa trang thôi,cơ hội đi Tây kể như không có đâu số 7 à,đừng có lạc chuồng rồi phóng uế lung tung nữa thì tốt hơn đấy.Dân VN không hèn đâu,Họ chỉ lo ngại khong biết khi CSVN sụp đổ,chế độ mới lên nắm quyền có khá hơn hay lại như mấy tay chủ chợ ở đông Âu thì chán chả buồn chết,vẫn là da vàng mũi tẹt cai trị chứ đâu phải mắt xanh mũi lõ cho những người "sính" Tây như số 7 thở ra sặc mùi bơ sữa quá đát đâu.
 • #8 lachuong: conka...

  10-04-2012 18:02

  bon tiep ***
 • #7 Chỉ có đảng COSAVINA gây ra bất hạnh chung của chúng ta: Hãy biết tự lên án và đấu tranh cho quyền sống dân chủ, tự do ở Việt Nam.

  10-04-2012 09:30

  Thì sao nào? Cứ là da vàng, đầu đen, mũi tẹt, sống bẩn, ở hôi, đầu bù, răng bựa thì có luôn quyền buôn gian, bán lận, trồng cần sa, tàng trữ ma túy, nghênh ngang coi thường luật pháp... Để rồi lại bài ca muôn thuở về Rồng Tiên hão nhau vinh dự, tự hào và tiếp tục bị cả thế giới phỉ nhổ? Ai gây ra nông nỗi này?

  Nếu chúng ta không bị tước mất quyền sống tại quê nhà thì có phải vất vưởng quê người rồi làm những chuyện mà Chó của họ cũng không ngửi nổi, rồi bị đánh cho thiệt mạng để rồi lại phải lên tiếng bảo vệ giống nòi?

  Nếu đảng không độc tài, có nghĩa là nhiều đảng khác cùng tham gia công bằng, ngang bằng với đảng CSVN đã ra tay ngăn chặn kịp thời hành vi sai trái của đảng CSVN. Tài sản xã hội chủ nghĩa bị đảng viên, lãnh đạo đảng tham ô, tham nhũng vét sạch được thu hồi thì chúng ta, với số tiền ấy đã có thêm bao nhiêu bệnh viện, nhà máy, trường học... thỏa mãn cho hàng triệu dân Việt không phải tha hương cầu thực, sống vất vưởng nhục nhã, rồi bị đánh chết như trên.

  Nếu dân Việt không nhu nhược, hèn kém để cho đảng CSVN thao túng thì chúng ta đã có người lãnh đạo anh minh dẫn dắt đến thịnh vượng chứ không phải là sự mị dân trong công cuộc Xoá Đói - Giảm Nghèo bằng cách xuất khẩu lao động, buôn thân xác con người.

  Nếu chúng ta sống trong 1 chế độ ưu việt thật sự thì ai trong chúng ta phải bôn ba sứ người? Vậy thằng phân biệt chủng tộc nào có thể đến nước Việt ta mà ngang nhiên tấn công ta cho hả cơn tức cái bọn da vàng, đầu đen, mũi tẹt này hả người?
 • #6 Ký danh: Ấu trĩ,mặc cảm & thiếu tự tin

  09-04-2012 18:59

  Chúng ta là ai?tại sao lại phải tự lên án trong khi chúng ta, phần lớn cộng đồng VN tại Séc là những người tốt, người lương thiện,chăm chỉ làm ăn & hoà nhập cuộc sống cùng với dân bản địa mặc dù còn có những thiếu sót, những hạn chế nhỏ do sự khác biệt giữa 2 nền văn hoá,truyền thống dân tộc,còn lại 1 số rất ít người VN phạm pháp, làm bậy thì đã có pháp luật trừng trị và đó cũng không phải là lý do,nguyên nhân chính cho sự phân biệt chủng tộc,số 5 "ný nuận" theo kiệu tự ti,vơ đũa cả nắm & không hiểu ntn là kỳ thị sắc tộc,phân biệt chủng tộc,nói như số 5 thì chả khác gì công nhận việc làm của Hitle là đúng đắn,còn hơn 6 triệu dân Do thái bị giết vì phạm tội,thật là ấu trĩ khi cố gắng tìm ra nguyên nhân của tội phạm với những suy nghĩ luôn có mặc cảm về nguồn gốc da vàng,mũi tẹt của mình cùng với những vết nhơ do 1 số người trong cộng đồng gây ra,số 5 hãy thử 1 lần nào đó đứng trước bọn đầu trọc tân phát xít tự vỗ ngực tao là người tốt xem chúng nó có phản ứng gì không? ít nhất cũng phải đi mấy cái răng,gẫy mấy cái xương sườn & lúc đó chắc chắn không còn đủ sức tự phê bình, tự lên án bản thân cùng với cộng đồng VN nữa.
 • #5 Hãy biết tự lên án: Giết người là tội ác nhưng ngu dốt là nguyên nhân, là môi trường lây nhiễm của các loại tội ác.

  08-04-2012 10:29

  Chúng ta có thể chê trách, chúng ta có thể lên án, chúng ta có thể phẫn nộ với hành vi tội phạm của những nhân viên công quyền và chúng ta cũng nguyền rủa vào đám phân biệt chủng tộc khắp mọi nơi trên hành tinh này.

  Nhưng chúng ta cũng phải tự hỏi, nếu chúng ta không bị tước đoạt quyền sống của mình ngay tại trên quê hương Việt Nam thì chúng ta có phải hiện diện nơi xa gần nửa vòng quả đất, nếu chúng ta không sống vất vưởng bất hợp pháp, nếu chúng ta không phạm tội, nếu chúng ta không buôn ma túy, nếu chúng ta không sống bẩn, ở hôi... thì công an có cần phải can thiệp và những kẻ chán ghét sự tồn tại của Thứ Tiện Dân, Hạ Đẳng Người Việt Nam thành bị thịt cho chúng hả cơn khát bạo lực biến thành giết người, hành vi của những kẻ phân biệt chủng tộc trút lên đầu người khác màu da, văn hoá?

  Những người lên án nhưng chính họ chẳng hiểu nguyên nhân, họ chỉ la lối, chửi bới và trong xã hội họ vẫn tồn tại như trước đây, như 1 thực thể thấp kém, bẩn thỉu từ 1 xã hội lúa nước đầy những niền tự hào hão, của thành kiến và lòng tự phụ của 1 dân tộc nơi họ đã ra đi. Họ ở lại trong cái bóng của chính họ và họ đòi xã hội Séc phải nghiễm nhiên công nhận họ. Chúng ta lên án người Séc song chúng ta không bao giờ chịu mở cái đầu đất của chúng ta ra để học hỏi, tiếp thu và thực hành văn hoá của họ. Chúng ta nhắm tịt cái mắt đã vốn ti hí của chủng tộc da vàng, mắt đen, mũi tẹt, rồi từ chê bai đến chửi họ là Tiệp Lợn.

  Chúng ta đã trở thành nạn nhân của tất cả, của sự độc tài cộng sản, của nhà nước xã hội chủ nghĩa ưu việt, của sự tuyên truyền dối trá, của tham nhũng và chúng ta cũng là nạn nhân của dân chủ, của tự do, của chủ nghĩa cực đoan. HƠN THẾ NỮA, CHÚNG TA LÀ NẠN NHÂN CỦA CHÍNH SỰ BẢO THỦ, NGU DỐT TRONG CHÚNG TA. Chúng ta sẽ lưu lại vị trí này lâu dài chừng nào nếu chúng ta không biết tự làm tốt cuộc sống của mình cũng như hình ảnh của cộng đồng trong con mắt người Séc.
 • #4 nhandan: Tây vẫn hoen

  07-04-2012 22:59

  Thế là con ngon. chứ ở việt nam mấy thằng công an đánh chết dân hoặc chúng không sao hoặc nặng nhất là tù 5 năm như vụ của bố cô Trịnh Kim Tuyến
 • #3 dongthienton: khung

  04-04-2012 15:38

  mị cai bon tay tao ma gap duoc tao ...
 • #2 Ký danh: Cẩn Tắc vô áy náy

  04-04-2012 14:13

  Nhìn thằng *** này đã thấy toát lên bộ mặt của những tên phát xít kiểu mới rồi, 10 nam với tội giết người là quá nhẹ,sau 5 năm nó sẽ được trả tự do với lòng căm thù, tư tưởng phân biệt chủng tộc, lúc đó nó sẽ phạm tội, trả thù nhưng sẽ kín đáo, nguy hiểm với những thủ đoạn tinh vi hơn nhiều so với lần trước, hỡi bà con cộng đồng, hãy tránh xa những thằng có bộ mặt tương tự, không có gì khó khăn để nhận ra chúng qua cách ăn mặc,ứng sử ,còn mụ đàn bà kia không đáng sợ,chỉ cần cho no 2 cái tát là hết răng nhai knedliky à.
  Dân châu Âu nói chung sống ôn hoà trong không khí hoà bình với những vẻ mặt "hiền lành" nhưng mang trong lòng tư tưởng bài ngoại,phân biệt sắc tộc có truyền thống,khi bị ảnh hưởng đến quyền lợi kinh tế sẽ tìm cách tiêu diệt người ngoại quốc bằng những thủ đoạn vô cùng tinh sảo & nguy hiểm gấp ngàn lần bọn Pôn pốt,Jêng sơ Ri.Hãy luôn nhớ rằng 1/3 dân da trắng trên thế giới vẫn đang tôn thờ & ngưỡng mộ Hitle,số còn lại không ít thì nhiều đều mang tư tưởng phân biệt chủng tộc nhưng lại dương cao ngọn cờ "tự do,dân chủ" & luôn mồm phản đối,không chấp nhận những hành vi phân biệt chủng tộc của bọn tân phát xít,tất cả cũng chỉ là những trò giả dối chính trị & sự mâu thuẫn trong tư duy của những người da trắng mà thôi.
 • #1 tù trưỏng nachod: thất vọng quá

  04-04-2012 09:21

  cảnh sát mà ko hiểu pháp luật.côn đồ.con mụ hàng xóm kia còn ngu hơn cho chết.chỉ tưởng việt nam mới có đánh hôi, đánh hội đồng , hoá ra trời Tây cũng có....haizzzz
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo