Séc-Slovakia

Không phạm luật khi kỳ thị những người ủng hộ Andrej Babiš

Cập nhật lúc 19-07-2017 21:03:09 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hồi tháng Sáu Thanh tra thương nghiệp Séc (ČOI) nhận được tố cáo có nhà hàng đặt biển thông báo thể hiện rõ thái độ đối với cựu bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš- cha đẻ hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET)- và các thành viên cũng như người ủng hộ phong trào ANO do doanh nhân tỉ phú gốc Slovakia này sáng lập. Nay đã có câu trả lời chính thức từ cơ quan chức năng.


Nữ doanh nhân Iveta Valentová đặt trong quán của mình hai tấm biển ghi rõ: “Chúng tôi không phục vụ những người cổ xúy phong trào ANO. Hãy đến với thủ lĩnh tuyệt vời của các người,” và “Những người bầu cho Andrej Babiš hãy vui lòng xuống cuối hàng”. Bằng hình thức này nữ doanh nhân muốn bầy tỏ thái độ phản đối các chính sách mà cựu bộ trưởng Tài chính nặn ra.

Dĩ nhiên là sau đó có chuyện và có ý kiến khiếu nại tới ČOI. Thế nhưng khiếu nại này dựa trên lý sự như hành vi phân biệt đối xử với người da mầu.  “Đây là chuyện hoàn toàn khác, thứ nhất ở đó không hề ghi gì về sắc tộc, hơn nữa mầu da là con người sinh ra, còn bỏ phiếu cho phong trào ANO là hành động tự nguyện, và những người ấy phải lĩnh trách nhiệm,” nữ doanh nhân Iveta Valentová giải thích với tờ Hanácký Večerník.

“Phân biệt đối xử người tiêu dùng được hiểu là hành vi vì lí do sắc tộc, dân tộc, tín ngưỡng, giới tính, thiên tính tình dục, tuổi tác, tình trạng sức khỏe hay quan điểm thế giới và thực tế theo biên bản hành chính ngày 10 tháng Sáu 2017 không có bất kỳ nguyên nhân nào thuộc các lí do nêu trên trong luật về chống phân biệt đối xử,” bà Iveta Valentová trích dẫn kết luận của ČOI sau khi tới kiểm tra thực tế.

“Rất vui là lí trí lành mạnh đã chiến thắng. Và tôi thương hại cho cái người đã tố cáo vì sẽ không hài lòng,” nữ doanh nhân nói với phóng viên Hanácký Večerník.

David Nguyen - Forum24  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo