Séc-Slovakia

Khủng hoảng không làm hạ giá nhiều hơn

Cập nhật lúc 12-06-2009 10:59:34 (GMT+1)
Hạ giá - ảnh minh họa

 

Mặc dù đang khủng hoảng kinh tế nhưng các hãng vẫn không dự định tổ chức các đợt bán hạ giá lớn hơn trước trong hè này. Những cửa hàng đầu tiên bắt đầu hạ giá từ tháng 6, trong đó giá một số đồ quần áo hè giảm đi tới một nửa. Làn sóng hạ giá chính là trong tháng 7 và tháng 8, khi giá còn được hạ hơn thế nữa.


“Những đợt giảm giá đầu tiên trong các cửa hãng của chúng tôi đã bắt đầu trong tháng 6. Hạ giá hè sẽ nằm trong khoảng từ 50 đến 75%,” người phát ngôn của Tesco Stores ČR Eva Karasová nói.

Chuỗi cửa hàng đồ mốt C&A cũng đã bắt đầu hạ giá từ trong tháng sáu. “Trong giai đoạn đầu chúng tôi sẽ giảm giá tới 50%,” bà Hân Raková ở hãng C&A Moda ČR nói. Chuỗi siêu thị Ahold cũng dự tính sẽ hạ giá hàng loạt trong những tháng nghỉ hè. “Chúng tôi sẽ bắt đầu hạ giá hè từ giữa tháng 7. Một số mặt hàng sẽ được giảm giá tới 70%, nhất là hãng vải và đồ thể thao,” người phát ngôn của Aholdu Libor Kytýr cho biết.

Các chuyên viên cho rằng khủng hoảng kinh tế sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi và mức độ hạ giá năm nay. Hồi đầu năm, khủng hoảng cũng không khiến các hãng hạ giá nhiều hơn trước. Mặc dù khi đó số mặt hàng được hạ giá thì tăng lên nhưng mức độ hạ giá thì vẫn ở mức tương đương như năm trước đó.

Nhờ hạ giá hè mà các hãng dọn sạch kho để nhập hàng mới. Ngoài ra hạ giá cũng là một công cụ marketing quan trọng để thu hút khách hàng. Vì thế một số chuỗi siêu thị còn giữ bí mật về thời hạn bắt đầu hạ giá để các hãng cạnh tranh không biết.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo