Séc-Slovakia

Kiểm tra chợ Việt tại Folmava, Tây Séc

Cập nhật lúc 16-09-2012 16:43:28 (GMT+1)
Cảnh sát kiểm tra chợ Folmava ngày 14.9.2012. Ảnh:policie.

 

VIDEO - Vào chiều hôm thứ sáu, 14/9 lực lượng cảnh sát, hải quan Séc và Đức cùng nhiều viên chức thuộc các bộ ngành khác nhau gồm 160 người đã hợp tác bao vây kiểm tra chợ trời Folmava, Domažlice của người Việt. Mục đích chủ yếu của chiến dịch này là nhằm tìm kiếm ma tuý và rượu nhiễm độc, hiện đang là vấn đề nhức nhối trên toàn Séc.


Đoàn kiểm tra đã mang theo chó nghiệp vụ, máy bay trực thăng cùng nhiều trang thiết bị hiện đại khác phục vụ cho việc khám xét. Cuộc kiểm tra bất ngờ đã khiến những người buôn bán ở chợ này vội vàng đóng cửa bỏ chạy. Thậm chí, có khách hàng còn bị khoá lại ở bên trong. 

Ở một quầy hàng, chó nghiệp vụ đã đưa ra tín hiệu khi ngửi thấy có mùi lạ. Sau một giờ tìm kiếm, cảnh sát khẳng định ma tuý được cất giấu tại đó. “Chúng tôi đã phát hiện ra một chất tinh thể bị nghi là ma tuý, chúng sẽ được đưa ra phân tích,” cảnh sát Domažlice Dagmar Brožová cho hay.

Cảnh sát bao vây kiểm tra chợ, ảnh: policie.

Ngoài ra, cảnh sát còn kiểm tra tất cả các xe ô tô của khách hàng cả của người Đức đi ra từ chợ Folmava. Cảnh sát Đức Vilém Kurta cho biết, tình trạng ma tuý được chuyển từ chợ giáp biên này đang lên tới mức báo động tại Bayern. “Người Đức sang chợ Việt để mua ma tuý, chủ yếu là pervitin hay còn được gọi là crystal speed ở Bayern, rồi sau đó mang chúng về Đức. Một số người còn lái xe khi đang say thuốc,” Kurta nói.

Video cuộc đột kích, policie.

Theo số liệu của cảnh sát Đức, trong những năm trở lại đây, họ đã ghi nhận sự tăng trưởng của việc vận chuyển ma tuý bất hợp pháp từ Séc vào Đức, cụ thể tăng tới 176% so với năm 2009.

Sau khi cảnh sát làm xong nhiệm vụ của mình, các thanh tra thương mại và hải quan bắt đầu vào cuộc. Họ đã tìm thấy ở chợ hàng loạt hàng giả và nơi cất giấu đĩa CD, DVD lậu.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
policie.cz, iDnes.cz

>  Séc: Kiểm tra và tìm ma túy tại chợ Folmava của người Việt
>  Cháy chợ người Việt tại Folmava Domažlice, Tây Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 Ký danh: Tiêu đề

  19-09-2012 12:06

  Bà con mình khổ nhiều quá. Tốt nhất Là bà con tìm cách thay đổi thôi.
 • #3 Ký danh: Tiêu đề

  17-09-2012 15:04

  ko viec gi dau qua loa ty thoi
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  17-09-2012 14:39

  het thoi roi con o vung bien lam gi nua? chi lam giau cho chu cho ma thoi. nhung nam mua vang da het...ôi ngay xua. chu cho cu ha nga. cu bang bo. cu tien. vinh ngo ăn du roi. theo toi la dot het di. hay cho hai quan thu cung dc!
 • #1 Ký danh: Tiêu đề

  16-09-2012 23:16

  khổ quá. hết cháy chợ, nay lại bắt bớ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo