Séc-Slovakia

Kiểm tra tiếng Séc xin định cư: Nhờ người khác thi hộ

Cập nhật lúc 24-05-2010 09:09:16 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Một phụ nữ Mông Cổ 34 tuổi mặc dù không biết tiếng Séc, nhưng vì quá muốn được nhận qui chế vĩnh trú tại CH Séc, nên đã đưa giấy tờ tuỳ thân của mình để người khác thi tiếng giúp. Nhưng nay sự việc vỡ lở và đối tượng có thể bị truy tố.

 


 Hồi tháng hai năm nay, người khác dùng giấy tờ của phụ nữ này đã hoàn thành kỳ kiểm tra tiếng. Tháng ba, đối tượng nộp đơn đề nghị cấp qui chế vĩnh trú trên lãnh thổ CH Séc, kèm theo hồ sơ là cả chứng chỉ khả năng tiếng Séc do người khác làm giúp. Nhưng có lẽ là vì dịch vụ làm không “trọn gói“, nên cảnh sát ngoại kiều nhận thấy khả năng hiểu tiếng Séc của đương sự không hề đáp ứng như chứng chỉ được cấp, nên đã tiến hành thẩm tra lại.

 Hiện nay, ban hồ sơ của cảnh sát ngoại kiều České Budějovice đã tiến hành điều tra tình nghi tội xâm phạm quyền lợi của người khác. Đó là bài học cho những người Việt chúng ta chuẩn bị thi tiếng xin định cư.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo