Làm thủ tục vé bay qua điện thoại di động

Cập nhật lúc 17-06-2009 17:40:57 (GMT+1)
Những loại vé in này không còn dùng nữa.

 

Trong vòng vài tuần tới, phi trường quốc tế Ruzyně tại Praha bắt đầu áp dụng hệthống mới, cho phép hành khách làm thủ tục bay thông qua điện thoại di động.


Để lên máy bay, hành khách chỉ cần có điện thoại di động với tính năng xem internet. Trên trang của hãng hàng không, khách hàng điền các số liệu cần thiết và nhà vận chuyển sẽ gửi tin nhắn ảnh với mật mã và tại phi trường hành khách chỉ đặt mã này cho đầu đọc, thay vì kiểm tra thẻ lên máy bay. Nghĩa là các thủ tục giấy tờ sẽ không còn cần thiết nữa.

 “Chúng tôi cung cấp dịch vụ check-in cho các hãng vận tải. Trong vòng vài tuần tới sẽ có ba hãng cung cấp dịch vụ này,“ phát ngôn viên Phi trường Praha Eva Krejčí cho hay. Theo phóng viên Mf Dnes, thì Air France-KLM nằm trong số các hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ này. “Hiện nay chúng tôi đang thử nghiệm, hệ thống sẽ được kích hoạt vào cuối tháng 6,“ Zuzana Hrdinová, đại diện Air France-KLM tại CH Séc cho biết.

 Bằng hình thức làm thủ tục bay thông qua mobile, các hãng hàng không chủ yếu tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên. Hãng hàng không Ryanair lớn nhất châu Âu thậm chí từ mua thu này còn huỷ thủ tục làm thẻ bay tại tất cả các phi trường. Hành khách qua internet tự làm thủ tục và tự in thẻ lên máy bay cho mình ở nhà.

(DN)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Nổi bật

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo