Séc-Slovakia

Lãnh đạo đảng Cộng sản Séc quyết định không ủng hộ Chính phủ mới

Cập nhật lúc 02-07-2010 13:31:17 (GMT+1)

 

Theo hãng thông tấn ČTK, thì trong phiên họp ngày 02/07/2010, ban lãnh đạo đảng Cộng sản Séc và Morava (KSČM) đã đưa ra quyết định, là sẽ không giơ tay ủng hộ Chính phủ mới do ba đảng trung hữu ODS. TOP 09 và Việc công vừa nặn ra, khi nội các này được đưa ra lấy biểu quyết tín nhiệm trong Quốc hội vào thời gian tới.


Đồng thời, những người Cộng sản còn khuyến khích dân chúng xuống đường biểu tình, chống lại những biện pháp mà Chính phủ mới đang dự định thực hiện.

 “Sự lựa chọn thành phần Chính phủ và cả những gì nằm trong chương trình hành động của ba đảng hình thành liên minh, hoàn toàn không bảo đảm sự phát triển thịnh vượng cho nền kinh tế CH Séc và cuộc sống đàng hoàng cho tất cả mọi người dân,“ phe Cộng sản khẳng định trong tuyên bố. Theo những người Cộng sản, thì tại CH Séc đang bị đe doạ xoá bỏ những bảo đảm xã hội cuối cùng mà thế hệ đi trước đã xây dựng được.

“Vì thế nhân dân nên ủng hộ hoạt động của các tổ chức công dân tích cực đấu tranh, công đoàn và KSČM và thể hiện cho cái Chính phủ đang được hình thành thấy được, rằng người dân muốn được sống đàng hoàng chứ không phải bị đầy ải,“ Uỷ ban điều hành KSČM viết trong thông cáo.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo