Séc-Slovakia

Lũ lụt tại Séc- Bảo hiểm ước tính thiệt hại tiền tỉ

Cập nhật lúc 19-05-2010 16:42:01 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Các hãng bảo hiểm đang tính, thiệt hại vật chất mà trận lũ lụt gây ra qua với hàng chục nghìn sự kiện bảo hiểm ở khu vực miền Đông nước Cộng hoà sẽ lên đến nhiều tỉ korun. Hiện nay các hãng bảo hiểm đã được khách hàng thông báo hàng trăm sự kiện, nhưng theo đại diện các hãng bảo hiểm lớn nhất, thì nhân dân bắt đầu đồng loạt thông báo sự kiện bảo hiểm sớm nhất là trong tuần tới, khi tình hình đã dịu đi.


 Đến ngày 19/05/2010, hãng Bảo hiểm Séc đã ghi nhận hơn 500 thông báo sự kiện bảo hiểm đầu tiên của khách hàng nằm trong khu vực bị lũ lụt, nhưng tạm thời đó mới chỉ là những sự kiện nhỏ, nơi nước lũ đã rút đi. “Nhưng đến hôm nay đã chắc chắn, là tại nhiều nơi tình hình còn tồi tệ hơn hồi năm 1997. Theo ước tính ban đầu của các nhóm nhân viên kỹ thuật cơ động mà Bảo hiểm Séc cử đi tham khảo tình hình, hãng này đang chờ đợi từ 20 đến 30 nghìn sự kiện bảo hiểm. Ước đoán thiệt hại sơ bộ vào thời điểm này là vào khoảng nửa tỉ korun,“ người phát ngôn Bảo hiểm Séc Dagmar Koutská nói với phóng viên hãng thông tấn ČTK.

 Hiệp hội các hãng bảo hiểm Séc (ČAP) lưu ý, rằng để thuận lợi cho quá trình khắc phục hậu quả, khách hàng ở các khu vực bị thiên tai, ngoài việc cố gắng bảo vệ những tài sản quí khác, cũng nên quan tâm tới những bản hợp đồng bảo hiểm. Từ những lí do vệ sinh dịch tễ, an ninh...nên dĩ nhiên người bị thiệt hại bắt buộc phải tiến hành thu dọn, làm vệ sinh, sửa chữa các trang thiết bị kỹ thuật...trước khi nhân viên khắc phục hậu quả của hãng bảo hiểm đến. Chính vì thế cho nên cần phải thống kê chi tiết, cụ thể, tốt nhất là bằng hình ảnh những thiệt hại và cả chứng từ hoá đơn đã mua số tài sản bị hư hỏng hay mất mát ấy.

 

 Để nhanh chóng khắc phục hậu quả, giải quyết sự kiện bảo hiểm, ČAP khuyên khách hàng tuân thủ các bước sau:

-          nhanh chóng thông báo sự kiện bảo hiểm cho đối tác là hãng bảo hiểm

-          thực hiện mọi biện pháp hạn chế tăng mức độ thiệt hại

-          quay phim, chụp ảnh lại tất cả thiệt hại trước khi bắt tay vào dọn dẹp hiện trường

-          lập danh sách các đồ vật bị hư hỏng, mất mát bao gồm cả giá mua, thời gian mua và mức độ thiệt hại

-          nếu có thể, bao gồm cả chứng từ liên quan tới những đồ vật bị hỏng ( hoá đơn mua, phiếu bảo hành... )

-          nếu có thể, để nguyên hiện trạng các đồ vật bị hư hỏng để nhân viên bảo hiểm xem xét, các thiết bị điện nên để những nhà chuyên môn thẩm định khả năng sửa chữa.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo