Séc-Slovakia

Lương trung bình của Séc đạt 22.941 cua-ron

Cập nhật lúc 12-06-2009 09:52:44 (GMT+1)
Đếm tiền - ảnh minh họa

 

Trong quý một năm nay lương trung bình tại Séc đã tăng 534 cua-ron so với quý một năm ngoái, đạt 22.941 cua-ron. Như vậy là sau một năm lương trung bình của Séc tăng 2,4%. Sau khi trừ đi mức lạm phát thì có thể nói lương trung bình trong 3 tháng đầu năm nay tăng 0,3% so với cùng thời gian này năm ngoái.


Lương tháng trung bình tính trên số người lao động trong toàn bộ nền kinh tế Séc là 22.328 cua-ron, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Cục thống kê Séc thì khoảng hai phần ba người lao động Séc có lương thấp hơn mức lương trung bình. Trong năm qua một nửa người lao động Séc có lương tháng trung bình thấp hơn 22.217 cua-ron và nửa còn lại có lương cao hơn mức này. Con số được gọi là median này cho cái nhìn chính xác hơn về mức lương trung bình.

Những ngành có lương trung bình cao nhất vẫn là nhà băng và bảo hiểm, tới 53.987 cua-ron một tháng, nhưng không tăng gì so với năm ngoái. Tiếp đến là các ngành tin học và viễn thông, sau đó là điện lực.

Lương trung bình thấp nhất thuộc về ngành cung cấp dịch vụ nhà trọ và ăn uống, chỉ có 11.721 cua-ron. Tuy nhiên một phần quan trọng của thu nhập ở đây là tiền boa của khách.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo