Séc-Slovakia

Mafia nước ngoài thâm nhập vào cơ quan nhà nước Séc

Cập nhật lúc 22-05-2018 15:47:18 (GMT+1)

 

Các tổ chức tội phạm ngoại quốc tại Cộng hòa Séc bằng hối lộ thâm nhập vào các cơ quan nhà nước và địa phương. Trong một số trường hợp còn hợp tác cả với tổ chức tội phạm bản xứ. Đó là nội dung báo cáo tình hình an ninh năm ngoái của bộ Nội vụ vừa được hãng thông tấn ČTK công bố hôm 21 tháng Năm 2018.


Theo báo cáo, các cơ quan an ninh Séc đặt trọng tâm theo dõi những tổ chức tội phạm nói tiếng Nga, châu Á và từ vùng Balkan. Trong khi đó hối lộ là thủ đoạn chung được tất cả các băng nhóm tội phạm ngoại quốc sử dụng.

Báo cáo cũng giành một phần nội dung mô tả về các tổ chức tội phạm người Việt Nam, mà theo đó chủ yếu là phạm tội trong lĩnh vực thuế, ma túy và rửa tiền. “Nét nguy hiểm chung hoạt động tội phạm của các băng nhóm Việt Nam có tổ chức nhất là, hoạt động tội phạm của chúng đe dọa ổn định ngân sách nhà nước bị thất thoát thuế lớn trong thời gian lâu dài,” báo cáo viết.

Theo báo cáo, trong lĩnh vực ma túy tổng hợp tội phạm người Việt sử dụng những trang thiết bị hiện đại nhất để tăng số lượng ma túy chế biến được. Nhưng mặt khác, tội phạm người Việt áp dụng những biện pháp rẻ tiền và nguy hiểm, vì thế tăng nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm an ninh công cộng. “Cùng với sức ép thường xuyên về hạ giá thành sản xuất pervitin đã chuyển hướng sang nguyên liệu rẻ tiền và dễ tiếp cận hơn,” báo cáo của bộ Nội vụ lưu ý.

David Nguyen- Globe24 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo