Séc-Slovakia

Mánh lới mới để vận chuyển sừng tê giác

Cập nhật lúc 21-09-2017 21:02:57 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Các cơ quan chức năng đã biết nhưng chưa tìm được biện pháp ngăn chặn hành vi buôn lậu sừng tê giác mới. Những kẻ buôn lậu bắt đầu chế biến sừng tê thành vật trang sức, trong khi hải quan hay cảnh sát hiện chỉ truy tìm mảnh hay cả chiếc sừng.


Julian Rademeyer từ tổ chức Traffic những kẻ buôn lậu sừng tê học theo xu hướng buôn lậu ngà voi. “Hết sức lo ngại, bởi nếu có ai đó ở sân bay đeo chiếc vòng làm từ sừng tê giác, ai có quyền chặn lại?” Julian Rademeyer đặt câu hỏi.

Thị trường tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất vẫn là Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hành trình vận chuyển lậu sừng tê từ châu Phi liên tục thay đổi và tinh vi hơn để tránh những địa danh trung chuyển nơi các cơ quan an ninh chú ý nhiều tới thứ hàng hóa đặc biệt này, ví dụ phi trường quốc tế ở thủ đô Praha Cộng hòa Séc.

Sừng tê giác được buôn bán và có giá rất cao vì nghe nói tác dụng chữa bách bệnh của nó. Thế nhưng ví dụ ở Việt Nam sừng tê lại còn để thể hiện đẳng cấp đàn ông. “Là biểu tượng quyền lực, cố khoe khoang sự giầu có của mình…Gọi đó là yếu tố Ferrari- sở hữu hiện vật cụ thể nào đó chứng tỏ rằng, người đó là giầu sang và nghĩa là (luật pháp) cũng không thể đụng đến,” Julian Rademeyer miêu tả.

David Nguyen- (theo Globe24)
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo