Séc-Slovakia

Một bị cáo Việt Nam có thể đã ngồi tù 2 lần vì một tội

Cập nhật lúc 01-05-2013 10:28:07 (GMT+1)
Le Xuan Tuan ở phiên tòa diễn ra vào đầu năm 2013 tại Brno. Ảnh: Deník.

 

Trường hợp Le Xuan Tuan, người từng bán pervitin và cần sa ở chợ Hatě, có thể được xem xét lại. Vào tháng 1/2013, tòa án tỉnh Brno đã kết án cho bị cáo này 14 năm tù và lệnh trục xuất.


Dựa trên ý kiến của chính bị cáo, tòa thượng thẩm đã đề nghị tòa án cấp tỉnh ở Brno xem xét lại việc điều tra, xét xử. Theo Le Xuan Tuan, tòa Brno đã xử bị cáo tội bán ma túy ở chợ Hatě, trong khi tội danh này đã bị xử rồi và bị cáo cũng đã thực hiện xong việc hình phạt này.

“Người này đã bị kêt tội bán ma túy một lần trước đó. Tòa án tỉnh Brno chưa tìm ra được, liệu các lần buôn ma túy này có trùng lặp nhau hay không. Liệu bị cáo có bán cùng một thứ pervitin và cần sa mà đã bị kết tội trước đó hay không. Cần điều tra lại để kiểm duyệt,“ phát ngôn viên tòa thượng thẩm Olomouc Petr Angyalossy nói.

Bị cáo Le Xuan Tuan cùng một bị cáo khác là Vu Van Viet từ tháng 4/2008 đến tháng 4/2010 đã bán ma túy ở chợ Hatě cho khách hàng người Áo. “Họ bán được hơn một cân cần sa và 170g pervitin với trị giá gần 10 triệu korun,“ Angyalossy nói thêm.

Cả Le Xuan Tuan và Vu Van Viet tại tòa đều cho rằng mình vô tội và lời khai của các nhân chứng Áo là không đáng tin cậy. Riêng Le Xuan Tuan còn lên tiếng rằng có một người mang tên giống bị cáo và chính người đó mới bán cần sa, còn anh ta vô tội.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo