Séc-Slovakia

Mốt mới tại Séc: Ăn quỵt

Cập nhật lúc 11-06-2009 00:00:00 (GMT+1)

 

Chính xác cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Một người đàn ông 38 tuổi quyết định vào nhà hàng ở khu phố Cổ tại Brno để ăn nhậu, mặc dù không có một xu dính túi. Nhưng ông ta đã chọn nhầm chỗ.


Theo tờ Právo hôm 04/06/2009, thì sau khi ra lệnh cho bồi bàn hầu hạ bia rượu đẫy đà, ông ta đòi thêm đồ ăn. Nhân viên phục vụ đã ngờ ngợ và đòi trả tiền. Người đàn ông này cười hềnh hệch thú nhận là không có và rằng sẽ không trả. Có lẽ là đã ăn quịt như vậy nhiều lần ở những nơi khác, nên kinh nghiệm đầy mình. Vì nếu thiệt hại chưa đến 5 nghìn korun thì không phải là tội hình sự. Mà nhiều khi chủ quán cũng không thèm chấp mấy vại bia của thằng say, đuổi đi cho rảnh nợ. Gọi cảnh sát thì biên bản “vớ vẩn“ rồi thôi, mất thời gian.

 Hiện cảnh sát hình sự đang điều tra vụ này, ba nghi phạm đã bị cáo buộc tình nghi phạm tội tống tiền và xâm hại sức khoẻ. Nhưng phát ngôn viên cảnh sát Malášek cho hay, là vị khách cùn kia cũng sẽ bị phiền toái với pháp luật.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo