Séc-Slovakia

Một người Việt tại Praha 4 bị bắt vì ma tuý

Cập nhật lúc 31-10-2011 12:25:11 (GMT+1)
Ma tuý, ảnh minh hoạ. Policie cz

 

 “Đừng có bao giờ mang theo người ma tuý và nhất là để cùng đồ khác trong túi áo”, điều này một người Việt bị bắt tại Praha 4 vì ma tuý phải nhớ đời. Khi bị kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, một người Việt lục tìm túi và ma tuý rơi ra ngoài…


 

Ngày 28/10/2011, cảnh sát tuần hành phát hiện tại bãi đỗ xe trước siêu thị trên phố Libušská (gần chợ Sapa), một người Việt có thái độ khả nghi. Khi hỏi giấy tờ, người Việt không có theo người. Trong khi kiểm tra, điện thoại reo lên và người Việt lục tìm trong các túi. Khi cố gắng kéo điện thoại ra ngoài thì trong túi rơi ra vài gói ma tuý tinh thể trắng cùng hộp sắt.Bãi đỗ xe. Ảnh minh hoạ

Khi hộp rơi xuống đất, văng ra từ đó các viên ma tuý. Đương sự khai với cảnh sát, đó là ma tuý loại pervitin, heroin và thuốc lắc.

Cảnh sát ngoại kiều cũng được gọi đến. Kiểm tra cho thấy, người Việt 44 tuổi này, đã bị toà án Praha 1,  trong tháng tư năm nay tuyên án treo một năm với thời gian thử thách 2 năm về tội liên quan đến ma tuý.

Cảnh sát bắt giữ người Việt này, khởi tố với mức đến 2 năm tù và đề nghị tạm giam. Tuy nhiên công tố viên nhà nước bác bỏ đề nghị tạm giam của cảnh sát và quyết định truy tố người Việt tại ngoại.

Vụ này xảy ra trong bối cảnh, các chính trị gia đang gây sức ép mạnh lên chợ Sapa của người Việt tại đây. Một trong những cáo buộc là trong khu vực chợ tồn tại tội phạm ma tuý. Theo nhiều thông tin, tệ nạn này trong khu chợ đã giảm rất nhiều, nhưng những người Việt nghiện, buôn bán ma tuý lại ra khỏi chợ và tập trung trong khu vực Praha 4 gần chợ Sapa này.

>> Báo Séc: Chợ Sapa của người Việt là một mối đe dọa?

>>  Các chính trị gia nói gì về chợ Sapa Praha?

 Thanh Thảo Vietinfo.eu

Policie


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 cuchuoicz: qua ngu

  31-10-2011 21:08

  qua ngu thang nay phai cho an muoi bat c..
 • #2 người gì: xấu mặt

  31-10-2011 16:29

  Cái giá quá đắt cho sự cẩu thả, ăn bẩn mà không biết chùi ... cho sạch. thế này cộng đồng dọn đến bao giờ mới hết những cái bãi ... này. Một đứa làm cho cả đám thối mặt.
 • #1 Ngu: Ngu quá

  31-10-2011 13:46

  Ngu quá.....
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo