Séc-Slovakia

Một phần bảy tai nạn tại Séc là lừa đảo bảo hiểm

Cập nhật lúc 25-04-2010 08:54:54 (GMT+1)

 

Theo kết quả thăm dò của Thông tấn xã Séc ČTK giữa các hãng bảo hiểm lớn nhất Séc thì số vụ lừa đảo bảo hiểm trong năm nay cũng vẫn tiếp tục tăng. Việc này hẳn liên quan đến khủng hoảng kinh tế. Theo các thống kê quốc tế thì có tới một phần bảy các vụ tai nạn được báo cho hãng bảo hiểm là lừa đảo.


Một phần bảy tai nạn là lừa đảo bảo hiểm

Theo kết quả thăm dò của Thông tấn xã Séc ČTK giữa các hãng bảo hiểm lớn nhất Séc thì số vụ lừa đảo bảo hiểm trong năm nay cũng vẫn tiếp tục tăng. Việc này hẳn liên quan đến khủng hoảng kinh tế. Theo các thống kê quốc tế thì có tới một phần bảy các vụ tai nạn được báo cho hãng bảo hiểm là lừa đảo.

Trong quý một năm nay nhân viên của Bảo hiểm Séc đã phát hiện số vụ lừa đảo với tổng tiền bồi thường bị đòi là 97 triệu cua-ron. Số vụ lừa đảo tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Số vụ lừa đảo bị hãng Kooperativa phát hiện cũng tăng khoảng một phần năm. “Chúng tôi đã chứng tỏ được 90 vụ lừa đảo bảo hiểm với tổng giá trị 25 triệu cua-ron, trong khi năm ngoái chỉ có 21 triệu,” người phát ngôn của hãng nói.

Trong quý một ČSOB Pojišťovna đã ngừng thanh toán tới 17 triệu cuaron tiền bồi thường vì nghi ngờ lừa đảo. Đây là số tiền lớn thứ nhì trong vòng 5 năm qua.

Hãng bảo hiểm Generali cũng phát hiện ố vụ lừa đảo với tổng số tiền là 6,5 triệu cua-ron. Tuy nhiên con số thực tế còn cao hơn thế. Nhiều trường hợp vẫn còn đang được xử lý nội bộ hoặc được chuyển cho cảnh sát hay tòa án điều tra xét xử./.

 Nạn nhân giao thong năm nay ít kỷ lục

Từ tháng giêng đến tháng ba năm nay có 118 người chết trong các tai nạn giao thông đường bộ. Theo cảnh sát thì đây là con số thấp nhất trong vòng 40 năm qua. Trong quý một năm ngoái số nạn nhân cao hơn năm nay tới 58 người.

Giám đốc cảnh sát giao thong Leoš Tržil cũng tuyên bố với các phóng viên rằng ngoài việc giảm số nạn nhân thiệt mạng thì số người bị thương trong các tai nạn giao thong đường bộ cũng giảm đi.

Tuy nhiên con số trong tháng ba lại cho thấy chưa thể lạc quan quá mức được. Số người chết vì tai nạn xe cộ trong tháng ba năm nay là 49 người, nhiều hơn tháng ba năm ngoái 3 người. Quý một có nhiều người chết vì tai nạn giao thông nhất thuộc về năm 1994, với 305 nạn nhân. Trong quý một năm nay ngoài số

người chết còn có 434 người bị thương nặng, giảm 28% so với quý một năm ngoái, và 3.804 người bị thương nhẹ, giảm 15%. Những tai nạn giao thông do tài

xế say rượu gây ra trong 3 tháng đầu năm nay chỉ làm chết 4 người, ít hơn 23 người so với quý một năm ngoái. Những tài xế uống rượu gây tai nạn chết người này đều có trên 1 phần nghìn cồn trong máu. Cũng trong thời gian này cảnh sát đã phát hiện 5.437 tài xế uống rượu./.

Nạn nhân “ngã ngựa” không có bảo hiểm

Người Moldavia bị ngã từ tượng Thánh Václvav ở Quảng trường “Con Ngựa” tuần trước hẳn là người không có bảo hiểm y tế. Trong khi đó chi phí chữa chạy chỉ trong vòng 2 ngày đầu tại bệnh viện Motol đã lên tới mấy chục nghìn cua-ron. Số tiền này có lẽ sẽ không bao giờ được thanh toán. “Khi ngã người đàn ông này bị gãy cả hai tay hai chân và gãy xương đùi. Chỉ trong vòng 2 ngày đầu chi phí chữa chạy đã lên tới 60 nghìn cua-ron, người phát ngôn của bệnh viện Eva Jurinová nói.

Theo các bác sĩ thì bệnh nhân này còn phải nằm viện vài tuần nữa. Với thời gian điều trị dài như thế thì chi phí sẽ lên tới vài trăm nghìn cua-ron. Nếu bệnh nhân không có bảo hiểm thì bệnh viện thường tự tìm cách đòi tiền. Nếu không được thì bệnh viện chuyển sự việc sang cho cảnh sát và nếu cảnh sát cũng không xử lý được thì bệnh viện sẽ xóa khoản nợ này vì không đòi được./.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo