Séc-Slovakia

Một phụ nữ Séc tìm thấy con sau 22 năm mất tích qua Internet

Cập nhật lúc 16-06-2010 13:08:58 (GMT+1)
Hai mẹ con sau 22 năm thất lạc

 

Ngay ở Séc cũng đã có những chuyện ngạc nhiên qua việc sử dụng Internet. Cách đây không lâu khi trang web Novinky viết về một người phụ nữ Mỹ tìm thấy con mình sau 15 năm mất tích qua Facebook. Thế là giờ đây một phụ nữ người Séc viết cho Ban biên tập là đã tìm thấy con mình cũng bằng con đường ấy sau 22 năm biệt vô âm tín.


Niếm xúc động nghẹn ngào đã làm cho bà Ladislava Schröderová người ở Rumburk không nói nên lời khi bà tìm thấy con trai mình đang sống ở Canađa vào tháng Sáu năm ngoái qua Facebook. Hai mẹ con đã gọi điện cho nhau và ít lâu sau người con đã trở về thăm mẹ ở Séc.

Cậu con trai 4 tuổi của bà hồi ấy tên là Jiří na đã là chàng thanh niên 26 tuổi George đã bị chồng bà đưa sang bên kia đại dương vào năm 1988. Sau đó ông ta đã thông báo cho bà mẹ là cậu con trai đã mất vì một tai nạn ô tô.

 

Người chồng đã dọa là sẽ giết bà

Chồng bà hòi ấy là một quân nhân nên thường xuyên đi công cán. Đứa cón trai ra đời cũng không làm sao bảo toàn được hạnh phúc gia đình. Khi ly hôn người chồng dọa sẽ giết bà ta nếu không chịu giao con cho ông ta chăm sóc.

Vì quá sợ hãi bà đã phải chuyển chỗ ở. Luật sư của bà hồi ấy đã khuyên bà nên tạm thời đồng ý cho chồng được chăm sóc con cho yên chuyện. Quá lo lắng về sự an toàn của bản thận bà đã đồng ý. Sau đó người chồng đã đưa đứa con trai của bà qua Áo rồi bay sang bên kia đại dương.

Sau đó bà Ladislava Schröderová có đề nghị cảnh sát can thiệp nhưng họ chẳng giúp gì được bà. Con trai bà vì thế đã sống suốt 22 năm qua mà không có mẹ.

Trong suốt thời gian qua người chồng cũ của bà chẳng thèm liên lạc gì ngoài thông tin duy nhất là sống ở Canađa. Sau này bà Ladislava Schröderová cũng đã có thêm một người con trai tên là Patrik với người bạn mới.

Cuối cùng mẹ thì cũng tìm được con!

Sau bao năm không tin tức gì, vào tháng Sáu năm ngoái khi có máy tính bà liền vào tìm con theo tên tuổi của con. Ngay lập tức bà tìm thấy trang web của người con bị thất lạc. Lập tức bà viết hỏi thăm sức khỏe. Chàng trai trả lời bà và hỏi bà là ai. Bà lập tức trả lời bà là mẹ của chàng trai rằng cuối cùng bà đã tìm thấy con. George quá đỗi ngạc nhiên và không dám tin

Sau đó hai mẹ con bắt đầ gọi điện cho nhau qua Skype. Sau một tuần liên lạc qua lại chàng trai mới dám tin rằng bà đúng là mẹ.

Bà Ladislava Schröderová cho biết điề duy nhất bà phải cám ơn người chồng cũ là ông ta vẫn  nói tiếng Séc với Jirka và nhờ thế mà nay bà mới nói chuyện được với con mình mặc dù cậu viết tiếng Séc cón sai lỗi chính tả.

Hai người con của bà có cùng ngày tháng sinh

Ít lâu sau Deorge đã về Séc thăm mẹ. Ngày gặp gỡ đầ tiên quả là bối rối đầy nước mắt hạnh phúc. Vài ngày bên nhau nỗi xa cách đã đi vào quên lãng và George đã cất tiếng gọi “mẹ ơi”.

Sau khi trở về Canađa George đã hỏi bố mình về tất cả mọi chuyện và ông bố đã phải nói ra sự thật và cậu không thể nào tha thứ cho bố mình ba chuyện. Thứ nhất là ông ta nói mẹ cậu đã mất. Thứ hai là ông không hề cho cậu biết là cậ còn có người em trai dù là cùng mẹ khác bố. Thứ ba là cậu say mê bóng đá nhưng ông không cho cậu cơ hội chơi bóng ở Canađa.

Thế là giờ đây bà Ladislava Schröderová đã có hai người con trai. Thật lạ là cả hai người con đều có cùng một ngày tháng sinh là 29 tháng 11 và chỉ lệch nhau nửa giờ. Ngay sau khi sinh người con thứ hai bà đã cho rằng sự trùng lặp ấy giúp bà nhớ lại người con bị thất lạc nơi đất khách quê người.

Bảo An dịch từ novinky.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 NUỚC TÔI:

    16-06-2010 14:03

    ở đất nuớc tôi chuyện đau thương này xảy ra rất nhiều vì 2 cuộc chiến tranh đã xảy ra,còn ông bố của Geoger ở vn có điển hình nhất là người MẸ Xuân, đã bị thủ tiêu, người thứ hai ông L. đã sang nga ra lệnh thủ tiêu con gái vì không nghe lời bố bỏ chồng ở vn ,sang lấy ông giáo sư nguòi dạy mình và làm ở viện hàn lâm khoa học ở Nga,Ông này cũng phải rũ bỏ nuớc Nga ra đi, do ông có quan hệ với chính phủ Nga lên đã lấy lại đuợc 2 đứa con do ông và cô Vân....
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo