Séc-Slovakia

Mưa đá tại Praha làm các hãng bảo hiểm “lõm“ nặng hơn cả hậu quả thiên tai vùng Bắc Séc

Cập nhật lúc 19-08-2010 19:17:13 (GMT+1)

 

Trận cuồng phong kèm theo mưa đá xẩy ra buổi tối chủ nhật vừa qua tại nhiều khu vực ở Thủ đô Praha và vùng phụ cận, theo ước tính của các hãng bảo hiểm, đã gây thiệt hại về tài sản lên đến trên 1,6 tỉ korun. Như vậy con số này con cao hơn thiệt hại mà các hãng bảo hiểm ước tính khoảng 1,5 tỉ korun do đợt lũ lụt đầu tháng 8 gây ra tại vùng Bắc Séc.


Theo Hiệp hội các hãng bảo hiểm Séc, thì giông tố và mưa đá đã gây ra tại Praha hơn 30 nghìn sự kiện bảo hiểm, trong khi các sự kiện bảo hiểm mà các hãng bảo hiểm phải khắc phục tại vùng Bắc Séc là 18 360. Dĩ nhiên là tổng thiệt hại tài sản do lũ lụt gây ra là cao hơn nhiều, bởi khu vực Bắc Séc có nhiều tài sản không đóng bảo hiểm bị thiên tai tàn phá. Chỉ riêng tỉnh Liberec, tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 5 tỉ korun.

 Cuồng phong và mưa đá tại Praha làm hư hại chủ yếu là các loại xe cơ giới, là thứ tài sản hầu như đều được bảo hiểm. Hầu hết những chiếc xe hư hỏng đều bị vỡ kính và lồi lõm vỏ xe.

 “Tai hoạ xảy ra tại khu vực đông dân cư nhất của Praha và chủ yếu làm hư hỏng xe cộ, mà mật độ xe của các khu phố này cũng cao hơn những nơi khác. Hơn nữa người dân Praha và vùng lân cận thường trang bị những đời xe mới hơn và cũng đắt hơn, các hộ gia đình nhiều khi không chỉ có một xe,“ phát ngôn viên hãng bảo hiểm Uniqa Eva Svobodová cho biết.

Mar.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo