Vietinfo - Mười năm Cộng hòa Séc kết nối hệ thống SIS và SIRENE
Séc-Slovakia

Mười năm Cộng hòa Séc kết nối hệ thống SIS và SIRENE

Cập nhật lúc 04-09-2017 21:04:48 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đến ngày 01 tháng Chín 2017 là vừa tròn mười năm kêt từ khi Cộng hòa Séc kết nối vào Hệ thống Thông tin châu Âu (SIS). Cùng thời điểm, trung tâm SIRENE Cộng hòa Séc cũng đồng thời hoạt động của mình. Mười năm qua đã cho thấy hiệu quả tích cực trong khuôn khổ hợp tác cảnh sát quốc tế lĩnh vực trao đổi thông tin hiện đại này.


Ngày 01 tháng Chín 2017 phát ngôn viên Bộ chỉ huy Cảnh sát Quốc gia CH Séc nữ đại úy Ivana Nguyenová trong thông cáo báo chí cho biết, trong năm 2016 trung tâm SIRENE CH Séc đã can thiệp tiếp cận vào hơn 200 nghìn hồ sơ trong hệ thống SIS (nghĩa là tìm người và đồ vật theo yêu cầu của quốc gia thứ hai)- so với năm 2015 đã tăng 28 phần trăm và nếu so với thời điểm năm 2006 (trước khi bắt đầu mở rộng kết nối) đã tăng gần 600 phần trăm. Còn trung tâm SIRENE CH Séc xử lý 6752 can thiệp từ nước ngoài vào danh lục ở CH Séc và 4639 trường hợp CH Séc can thiệp vào danh lục ở nước ngoài- tăng khoảng 20% so với cùng kỳ.

Hiện nay trong hệ thống SIS lưu trữ hơn 70 triệu hồ sơ. Số lượng hồ sơ lưu trữ tăng nhanh chủ yếu vì số lượng các quốc gia thành viên tăng, tích cực sử dụng thông tin trong SIS và trong thời gian gần đây liên quan tới các hoạt động khủng bố.

Đến thời điểm này đã có 30 quốc gia kết nối vào hệ thống SIS bao gồm cả bốn quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu (Island, Na Uy, Thụy Sĩ và Lichtenstein). Trong khuôn khổ châu Âu có thể nói SIS và SIRENE là công cụ được sử dụng phổ biến nhất trong hợp tác cảnh sát.

DN- policie.cz 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo