Séc-Slovakia

Năm nay hãng Škoda Auto tại Séc sẽ thải hết nhân công ngoại quốc

Cập nhật lúc 25-01-2010 16:09:18 (GMT+1)

 

 Theo tạp chí của công đoàn Škoda Auto, hãng sản xuất xe hơi lớn nhất tại CH Séc, mới phát hành hôm thứ năm vừa qua, thì Klaus Dierkes, thành viên hội đồng quản trị chịu trách nhiệm về vấn đề nhân sự của hãng khẳng định, rằng năm nay Škoda Auto sẽ thải hơn 2400 nhân công, chủ yếu là công nhân mướn qua các trung tâm môi giới.


Ban lãnh đạo Škoda Auto nhận định, rằng khủng hoảng kinh tế vẫn còn tiếp diễn và tạm thời hiện nay hãng vẫn chưa thể đưa ra kế hoạch sản xuất cụ thể cho năm nay. Theo Dierkes, thì đến cuối năm 2009 hãng Škoda Auto sử dụng 24.793 nhân công và kế hoạch nhân lực của công ty trong năm 2010 sẽ chỉ còn cần 22.353 người. “Như vậy có nghĩa là, chắc chắn chúng ta sẽ không còn cần bất kỳ nhân lực nào thuê qua các trung tâm môi giới,“ tạp chí dẫn lời Dierkes.

 Nhưng theo khẳng định của phát ngôn viên hãng Škoda Auto Evžen Krauskopf với hãng thông tấn ČTK, thì dù sao chăng nữa, các trung tâm môi giới lao động cũng cung cấp cho Škoda Auto trong chừng mực nhất định sự năng động về nhân công. “Số lượng phụ thuộc vào tình hình thời sự trên thị trường và căn cứ vào đó là cả nhu cầu sản xuất. Cho nên rõ ràng, là chúng tôi không thể hoàn toàn bỏ qua các trung tâm môi giới lao động và trong thời gian sắp tới cũng không có những biến chuyển lớn,“ Evžen Krauskopf tuyên bố.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Cần Lao Nhân Vị:

    25-01-2010 14:45

    Theo CT24 thì Škoda sẽ cắt giảm 2400 công nhân mà không công bố kế hoạch sản xuất 2010. Tình trạng thất nghiệp sẽ tăng cao hơn so với năm 2009. Ai đang có việc nên cố gắng giữ, đừng đứng núi này, trông núi nọ mà khổ.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo