Séc-Slovakia

Người Việt thành công tại Séc: “Hoàng hậu phong lan vàng“

Cập nhật lúc 17-06-2009 22:26:16 (GMT+1)

 

Thời trang Séc độc lập có nơi giới thiệu đầu tiên tại Amsterdam, Hà Lan. Đi tiên phong là cô Nguyen Hoang Lan, thường được gọi ngắn gọn là Mimi Nguyen.


Nhà tạo mẫu trẻ tuổi gốc Việt này đã tốt nghiệp khoa nghiên cứu chính trị tại đại học tổng hợp Sác Lơ Praha, song lại khẳng định vị trí ở CH Séc bằng nhãn hiệu thời trang La Femme Mimi của riêng mình.

 Cửa hiệu thời trang mới ở Amsterdam là là tham vọng vươn dài cánh tay của các nhà tạo mậu độc lập từ Séc sang Hà Lan. Nó nằm trong khu phố cổ lịch sử “Chín phố“ ở trung tâm thành phố, nổi tiếng với những kênh rạch. Bên cạnh là nhiều nhà bảo tàng, tiệm cà phê va cửa hiệu thời trang của các nhà tạo mẫu địa phương. La Femme Mimi giới thiệu ở đây những bộ sưu tập ưng ý nhất của mình.

 Như bộ sưu tập Vải bông tự nhiên của Natália Steklová với sự cộng tác của chính nhà trang sức kim hoàn Séc (Marie Silodi, Jiřina Ryantová và nhiều người khác). Trong tương lai còn có kế hoạch bổ xung thêm các bộ sưu tập mới của nhãn hiệu LEEDA và sản phẩm đặc sắc của các sinh viên khoa trang phục và giầy dép Všup Praha.

 Ngoài cửa hiệu mới khai trương ở Amsterdam, Mimi Nguyen còn sở hữu hai boutique ở Praha. Bên cạnh những sản phẩm nhãn hiệu La Femme Mimi (mới nhất là thuỷ thủ) còn có thêm cả sành sứ châu Á, đồ gỗ và nhiều loại trang trí nội thất khác. Ngoài ra tại Praha, Mimi còn tạo cơ hội cho các nhà tạo mẫu và trang trí kim hoàn khác.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Hà Phong:

    18-06-2009 13:50

    Liệu có phải pozitivní rasismus không? Tôi chỉ nghe là Lan không biết may, người khác may hộ, nên cũng không muốn bình luận về cô ấy. Tôi chỉ nhận xét sản phẩm mang tên cô ấy, về phần áo dài đều bị cách điệu với những chất liệu thô ráp, trong không mềm mại và nuột nà như vốn của nó. Hơn nữa tôi cũng không biết có đúng không khi nhiều người ngưỡng mộ cô gái này. Tôi thì nghĩ đã chọn học ngành gì thì phải chọn từ sự đam mê, rồi cố mà theo đuổi chứ rẽ ngang thế này, uổng phí thời gian của chính mình và còn làm phí tiền đầu tư giáo dục của nhà nước, toàn thuế của người dân đóng cả.
  • #1 :

    18-06-2009 10:15


    Toi khong hieu Amsterodam la thanh pho nao ? co phai la Amsterdam khong vay ?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo