Séc-Slovakia

Người Séc đầu tiên đang được theo dõi ở Việt Nam vì nghi nhiễm virus corona

Cập nhật lúc 26-01-2020 13:15:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: VnExpress

 

Theo truyền thông Việt Nam, công dân Séc cùng một số người khác đang được theo dõi tại bệnh viện ở Đà Nẵng. Bộ Ngoại giao CH Séc đã quan tâm giải quyết tình hình liên quan tới công dân của mình.


“Chúng tôi có thể khẳng định, là một công dân Séc đang được điều trị liên quan tới vấn đề lây lan virus corona hoàn toàn vì lí do đề phòng. Tạm thời chưa khẳng định bị lây nhiễm,” người phát ngôn bộ Ngoại giao Zuzana Štíchová vừa cho hay đồng thời bổ xung: “Nhân viên của ta từ đại sứ quán ở Hà Nội có liên lạc với công dân này. Tạm thời anh ta chưa đưa ra yêu cầu hỗ trợ cụ thể nào.”

Theo bệnh viện Đà Nẵng, hiện hơn mười người được cách li vì sốt cao và một số trong đó có lí do để nghi ngại nhiễm virus corona, bao gồm 7 công dân Trung Quốc, ba người Việt Nam và một công dân Séc.

“Các bệnh nhân này sốt cao, phần lớn họ là du khách Trung Quốc, còn lại là nhân viên khách sạn, sân bay có tiếp xúc với những người này,” bác sĩ Nguyen Thanh Trung nói với trang mạng VnExpress.

Thủ tướng Andrej Babiš trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình cho biết, sau một vài giờ nữa bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch (lúc 15 giờ 30 giờ Praha) sẽ tổ chức họp báo. Andrej Babiš cũng thông báo về một số biện pháp mà Cộng hòa Séc đã áp dụng nhằm ngăn chặn mối đe dọa của virus corona. “Tại các sân bay các nhân viên y tế và cả Dịch vụ y tế Thường trực đã sẵn sàng. Trên phương diện an ninh cả lực lượng cứu hỏa cũng trong tình trạng trực chiến. Mọi công tác chuẩn bị phòng ngừa đã sẵn sàng,” thủ tướng Séc viết.

Trong trường hợp phát hiện lây nhiệm virus corona trên khoang máy bay, hệ thống các lực lượng cứu hộ ở sân bay Václav Havel sẽ lập tức được kích hoạt.

Vietinfo.eu.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo