Séc-Slovakia

Người Séc thích mua nhà tại Đức bởi ở đó không có người Việt Nam!

Cập nhật lúc 29-09-2010 10:07:51 (GMT+1)

 

Šumava – Nhng căn h ngh mát phía bên kia biên gii Đức thm chí còn r hơn phía bên CH Séc. Nhng ngôi làng ca người Đức đang ngày càng thưa dân khiến s nhà để trng cũng mi lúc mt nhiu hơn. Hin ngày càng có nhiu người Séc mua nhà Đức.


Theo đại diện hãng môi giới bất động sản BIB thì phong trào mua căn hộ nghỉ mát ở phía bên lãnh thổ Đức tại vùng Šumava đã bắt đầu từ một năm rưỡi trở lại đây. “Ở vùng Bavorská Železná Ruda chúng tôi vừa bán được một căn hộ nghỉ mát 3+1 với giá 69 nghìn euro, và một tầng trong ngôi nhà sau tu tạo với giá 27 nghìn euro. Các căn hộ tại đây có giá khoảng 1.000 euro/m2.” Để so sánh, ở phía bên CH Séc, giá một căn hộ tương tự như vậy là vào khoảng 57 nghìn euro (nghĩa là gần 2.000 euro/m2). Theo các hãng môi giới bất động sản thì những người Séc thông thạo tiếng Đức thường ưu tiên việc mua nhà ở phía bên kia biên giới, bởi cuộc sống tại đây bình yên hơn, hơn thế nữa lại hoàn toàn vắng bóng những người bán hàng Việt Nam đầy phiền phức cũng như những khu ổ chứa.

“Những người Đức giàu có thường không mua nhà ở vùng Šumava, mà họ tìm tới những khu du lịch nổi tiếng hơn chẳng hạn như vùng núi Al-pơ,” một nhân viên môi giới bất động sản cho biết.

(Theo Dnes)

Nguồn TGT 292

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo