Séc-Slovakia

Người Séc tiếp tục biểu tình phản đối Andrej Babiš và cả tổng thống Miloš Zeman

Cập nhật lúc 13-05-2017 16:10:07 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày thứ Tư 17 tháng Năm từ 18:00 giờ tại nhiều nơi trên toàn quốc sẽ lại tiếp tục diễn ra hoạt động biểu tình phản đối bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš và cả tổng thống Miloš Zeman. Sự kiện cũng vẫn mang tên “Proč? Proto!” nhưng lần này kèm thêm khẩu hiệu “Je to na nás!”- tạm dịch: Tùy vào chúng ta!


Những người tổ chức biểu tình kêu gọi cách chức Andrej Babiš theo đúng nghĩa- nghĩa là sẽ không còn có thể điều hành bộ Tài chính thông qua người trung gian của mình và để thực hiện kiểm toán độc lập tại bộ này- và kiện hiến pháp tổng thống.

Hoạt động chính cũng chủ yếu tại quảng trường Václav ở trung tâm thủ đô Praha. Nhưng tại nhiều địa phương khác cũng đã lên tiếng với các nhà tổ chức. Hiện tại đã có thể chắc chắn sự kiện cũng sẽ diễn ra ở České Budějovice và có thể cả Brno và Litoměřice.

“Phụ thuộc vào chúng ta, liệu muốn sống trong quốc gia nơi mà chính khách có thể cho phép tất cả và tiếp tục ở trên vị trí của mình. Tiếp tục điều khiển cái vòi bạch tuộc chính trị, kinh tế và truyền thông. Chúng tôi biết, là nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn của mình muốn bỏ phiếu cho những kẻ hứa hẹn với họ là sẽ tốt đẹp hơn. Nhưng xin hãy nhìn sau tấm màn che, những kẻ lãnh đạo, không tôn trọng những nguyên tắc cơ bản nhất, như Andrej Babiš và Miloš Zeman, bọn họ chắc chắn không mang tới sự cải thiện. Chúng ta cũng có cả những con người tuyệt vời, với nền tảng khiêm tốn và tôn trọng nhân dân. Xin hãy tìm và bầu họ. Rồi sau đó mới thực sự tốt đẹp hơn,” các nhà tổ chức biểu tình kêu gọi.

Sự kiện tới đây là tiếp nối những cuộc biểu tình vừa diễn ra hôm thứ Tư vừa qua tại nhiều nơi trên cả nước với sự tham gia của đông đảo nhân dân. Miloš Zeman và Andrej Babiš chỉ trích các cuộc biểu tình này. Ví dụ tỉ phú Andrej Babiš mỉa mai, rằng số lượng người tham gia biểu tình (mà theo nhiều ước đoán có thể từ 20 tới 30 nghìn người) cũng chỉ bằng số lượng like một bình luận của mình trên mạng xã hội. Còn tổng thống Miloš Zeman cho rằng những người biểu tình là tầng lớp bệnh lý cặn bã trong xã hội.

David Nguyen - Forum 24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo