Séc-Slovakia

Nhiều chủ nhà bị sốc vì thuế bất động sản

Cập nhật lúc 31-05-2009 17:37:08 (GMT+1)
Bất động sản - ảnh minh họa

 

Trong những ngày qua, nhiều chủ nhân của các bất động sản đã bị sốc khi mở thư của sở thuế trong đó có tờ phiếu trả tiền thuế. Trong nhiều trường hợp, thuế năm nay cao hơn năm ngoái tới mấy lần. Và các chủ nhà càng nhỡ ngàng hơn vì họ chỉ biết đến điều này từ con số ghi trên phiếu. Trong khi đó họ chỉ nhận được phiếu trước khi hết hạn vài tuần. Hạn cuối cùng cho việc trả thuế bất động sản là ngày 1/6.


Theo sửa đổi luật thuế thì các địa phương có thể tăng thuế bất động sản bằng cách thay đổi cái gọi là bội số địa phương và tăng thuế bất động sản gấp từ 2 đến 5 lần so với mức hiện tại. Thuế bất động sản được tính theo diện tích và sau đó nhân với bội số này. Ước đoán có khoảng một phần ba các địa phương đã sử dụng khả năng này. Trong số các thành phố tỉnh lị thì gần một nửa đã tăng thuế.

Mức tăng thuế là rất đáng kể. Chẳng hạn Hradec Králové và Ústí nad Labem tăng thuế gấp 3 lần, Jihlava, Liberec, Karlovy Vary và Pardubice tăng thuế gấp đôi.

Chẳng hạn như chủ nhân một ngôi nhà riêng có gara tại Hradec năm ngoái trả thuế 1.000 cua-ron thì năm nay phải trả tới 3.000 cua-ron. Chủ một căn hộ 3+1 tại Ústí nad Labem năm nay phải trả thuế 1.200 cua-ron, trong khi chủ của một căn hộ cùng diện tích tại Praha chỉ phải trả có khoảng 4.00 cua-ron.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo