Séc-Slovakia

Nhiều công ty Czech buộc phải phạm luật lao động vì thiếu nhân công

Cập nhật lúc 28-09-2016 07:59:49 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nhiều công ty Czech, nhất là ở vùng Nam Morava đã phải giải quyết tình trạng thiếu nhân công của mình bằng cách buộc làm thêm giờ. Thế nhưng trong chừng mực nào đó biện pháp này đã vi phạm luật về lao động, trong đó qui định giờ làm việc tối đa hay thời gian gián đoạn giữa các ca.


“Tình hình chung thể hiện tình trạng thiếu nhân công diễn ra ở hầu hết các lĩnh vực, nhất là các nhà máy sản xuất. Trong quá khứ vì khủng hoảng kinh tế các công ty đã buộc phải sa thải nhiều nhân công và bây giờ đang cố gắng thu hút trở lại. Có những ngành nghề mà hiện nay không thể nào tìm được người đảm nhiệm,” trưởng ban pháp lý phòng lao động tỉnh Zlín Dagmar Berková cho biết.

Để giải quyết tình trạng thiếu nhân công, các công ty buộc phải sử dụng những biện pháp thậm chí phiêu lưu với qui định của luật lao động, chủ yếu là bắt công nhân làm việc tăng ca, thêm giờ. Không hiếm những trường hợp người lao động phải làm việc liên tục theo ca tới 12 giờ đồng hồ.

Theo Dagmar Berková, thì hiện nay thanh tra lao động nhận được khiếu nại không phải vì chuyện lương bổng, mà chủ yếu vì phải làm việc thêm giờ quá nhiều. “Tới một trăm giờ mỗi tháng hay hơn nữa,” Dagmar Berková nói và bổ xung, rằng mức phạt vì vi phạm các qui định của luật lao động hiện nay giao động cỡ chục nghìn korun.

Ngoài không tuân thủ đúng thời gian nghỉ giữa các ca làm việc còn cả thời gian nghỉ ngơi trong tuần của người lao động không được đúng như qui định. Theo luật, người làm việc theo ca 12 tiếng phải được bảo đảm tối thiểu, để giữa các ca làm việc có thời gian nghỉ ngơi 11 tiếng. Ngoài ra, khi áp dụng biện pháp này bên sử dụng lao động phải đảm bảo tăng lương 25% cho thời gian làm thêm giờ, nhưng hình thức nghỉ ngơi phải được ưu tiên. Dagmar Berková cho biết, người lao động có quyền lợi tối thiểu mỗi tuần được nghỉ ngơi 35 giờ đồng hồ liên tục không gián đoạn, nhưng chi tiết này không được hàng loạt các công ty tuân thủ.

Theo luật lao động sửa đổi bổ xung mới, thì từ năm tới các công ty ở Czech còn phải có nghĩa vụ sao cho loại bỏ tình trạng căng thẳng tâm lý ở nơi làm việc.

Tại vùng Nam Morava, tỉ lệ thất nghiệp trong tháng Tám vẫn giữ ở mức 6,1%. Số người đăng ký tìm việc giảm nhẹ, xuống còn 48.661 người. Khoảng một phần tư số này các phòng lao động luôn có thể sẵn sàng bảo đảm cho họ chỗ làm việc. Nhưng như đã biết, không hiếm trường hợp người thất nghiệp từ chối chỗ làm được giới thiệu với những lý lẽ khác nhau. Nhiều công ty thì chủ yếu có nhu cầu tuyển người vào làm việc ở các vị trí yêu cầu có trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Nguồn: David Nguyen/TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo