Séc-Slovakia

Nhiều công ty tại Séc đang bán hạ giá bất động sản của mình

Cập nhật lúc 22-07-2009 18:45:41 (GMT+1)

 

Số lượng các công ty làm ăn thua lỗ dẫn tới phá sản tăng liên tục do tác động của khủng hoảng kinh tế. Và thị trường bất động sản trở nên phong phú hơn do xuất hiện những lời chào bán với giá rẻ bất ngờ.


Vào cái thời điểm, khi mà danh lục các công ty mất khả năng thanh toán hàng ngày liên tục có thêm những cái tên mới và hàng loạt hãng khác thậm chí bỏ qua giai đoạn, nhảy vọt luôn đến tình trạng phá sản. Ngày càng nhiều công ty giải quyết tình hình tài chính bằng cách bán bớt bất động sản. Và trong thời điểm này cũng khó tìm được người mua.

“Trong quá trình bán, chủ bất động sản thường bị sức ép về thời gian và nó trở thành lợi thế cho bên có tiềm lực mua giở chiến thuật. Bên mua chỉ muốn có được cái bất động sản ấy với mức giá thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng giá cả trên thị trường,“ Libor Nevšímal, thành viên hội đồng quản trị hãng Naxos, chuyên quan tâm đến thẩm định, chuyển nhượng bất động sản, nhận xét.

 Và trong cơn bĩ cực, chủ bất động sản chỉ có thể chọn niềm đau đớn nào nhỏ hơn. Hoặc là bán với giá bèo hơn hẳn trị giá mà bất động sản thực sự có, để lấy tiền trang trải các nghĩa vụ tài chính, hay là tiếp tục chờ đợi xem liệu bên mua có “thương tình nghĩ lại“ hoặc có ai đó mới đến với cái giá tốt hơn.

  Chính vì những lẽ đó, hiện nay bất động sản của những kẻ đang đứng bên bờ vực phá sản đang được các nhà đầu tư tìm kiếm. Mặc dù vậy, hiện nay nhu cầu mua những khu đất công nghiệp không lớn. Việc bán nó hiện nay là câu hỏi vài tháng trời, trong khi đó năm ngoái việc tìm người mua chỉ cần cùng lắm là vài tuần.

 Tình hình thị trường bất động sản hiện nay vẫn tiếp tục làm cho kẻ cười người khóc. “ Đơn giản đó là chuyện buôn bán. Nếu cung cao hơn cầu, thì là thời điểm tích cực cho bên mua,“ Jaroslav Novotný, Chủ tịch Hiệp hội các văn phòng môi giới bất động sản nhận xét.

(DN)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo